Coin Cafe phải trả 4,3 triệu đô la tiền bồi thường cho các nhà đầu tư bị lừa đảo: NYAG

14

Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Brooklyn Coin Văn phòng Tổng chưởng lý đã ra lệnh cho Cafe trả lại hơn 4 triệu đô la cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Khoản bồi thường được đưa ra sau khi một cuộc điều tra tiết lộ rằng công ty đã tính phí người dùng quá cao mà không có sự đồng ý của họ.

“Miễn phí” nhưng không miễn phí

Trong một thông cáo báo chí ngày 18 tháng 5, Văn phòng Tổng chưởng lý New York tuyên bố rằng, Coin Cafe tính phí các nhà đầu tư một khoản phí khổng lồ để sử dụng ví của công ty để lưu trữ bitcoin, mặc dù quảng cáo dịch vụ này là “miễn phí” trên trang web của họ.

Coin Cafe, gần đây đã được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (DFS) phê duyệt giấy phép tiền ảo, còn được gọi là BitLicense, vào tháng 1 năm 2023, tuyên bố sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư dịch vụ lưu trữ miễn phí nhưng sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ tiền điện tử bắt đầu từ tháng 9 2020 mà không thông báo cho khách hàng.

Theo điều tra, công ty đã 4 lần tăng giá, lần sau cao hơn lần trước. tháng 10 năm 2020, Coin Cafe đã triển khai cái mà thông cáo báo chí gọi là “cấu trúc phí khó khăn nhất từ ​​​​trước đến nay”, với nền tảng tính phí người dùng 99 đô la một tháng bằng bitcoin nếu họ không giao dịch hoặc chuyển BTC trên trang web của mình trong một tháng.

Ngoài ra, một khách hàng ở New York đã trả 10.000 đô la phí trong một tháng, trong khi công ty giao dịch tiền điện tử tính phí các nhà đầu tư thêm 51.000 đô la trong 13 tháng.

Sau đó, Coin Phí cao của Cafe đã xóa sạch tài khoản của các nhà đầu tư. Theo tuyên bố trong thông cáo báo chí:

“Cuối cùng, Coin Cafe đã thu phí lưu trữ từ hơn 300 nhà đầu tư ở New York. Coin Cafe đã lấy số bitcoin trị giá hàng trăm nghìn đô la từ các nhà đầu tư của mình và làm trống hoàn toàn hàng trăm tài khoản của nhà đầu tư, giảm số dư của họ xuống 0. “

Coin Cafe giảm dịch vụ lưu trữ ví xuống 0,002% mỗi Bitcoin

đồng thời, Coin Cafe đã đạt được thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York để hoàn trả cho các nhà đầu tư bị lừa đảo. Theo thỏa thuận, công ty sẽ hoàn trả 4,3 triệu đô la cho tất cả các nhà đầu tư bị ảnh hưởng, bao gồm 508.000 đô la cho hơn 340 người dùng ở New York.

Coin Cafe cũng đang giới hạn phí trên dịch vụ ví của mình ở mức 0,002% mỗi bitcoin mỗi tháng và công ty cũng sẽ tiết lộ phí của mình cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, các công ty tiền điện tử sẽ cung cấp cho Văn phòng Tổng chưởng lý các bản cập nhật hàng tháng về tình trạng hoàn tiền.

Theo một tuyên bố từ Tổng chưởng lý New York Letitia James,

“Coin Cafe đã lừa hàng trăm người dân New York hàng nghìn đô la bằng các hoạt động tiếp thị lừa đảo do thiếu quy định hiệu quả. Đây là một ví dụ khác về lý do tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử cần được quản lý tốt hơn, giống như bất kỳ tổ chức tài chính nào khác mà các nhà đầu tư New York bỏ tiền khó kiếm được của họ. “

Ngoài ra, văn phòng của James tuyên bố Coin quán cà phê không register Theo yêu cầu của luật Tiểu bang New York, với tư cách là Nhà môi giới Thương mại Hàng hóa với Văn phòng Tổng chưởng lý New York.