COIN tăng nhanh sau báo cáo thu nhập quý 4 tốt hơn mong đợi

30

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã báo cáo doanh thu ròng là 605 triệu đô la trong quý 4 năm 2022, theo báo cáo thu nhập mới nhất sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba.

Kể từ khi phát hành, cổ phiếu COIN đã tăng nhanh 3% lên 64 đô la trước khi giảm xuống còn 62 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc.

Coinbase sống sót qua thị trường gấu

Con số mới nhất của sàn giao dịch tăng 5% so với 576 triệu đô la của quý trước và cao hơn một chút so với ước tính của các nhà phân tích là 588 triệu đô la.

Theo của công ty ghi, hơn một nửa doanh thu của nó (322 triệu đô la) đến từ các giao dịch, trong khi phần còn lại đến từ đăng ký và dịch vụ (283 triệu đô la). Cái trước tăng 12% so với quý trước, trong khi cái sau tăng 38%.

Tuy nhiên, trên cơ sở hàng năm, doanh thu thuần sẽ giảm từ 7,4 tỷ đô la vào năm 2021 xuống còn 3,1 tỷ đô la vào năm 2022 — phản ánh hoạt động chậm hơn trong toàn ngành.

Công ty viết: “Các sự kiện đặc biệt trong suốt năm 2022 làm trầm trọng thêm môi trường vĩ mô vốn đã yếu kém. “Tuy nhiên, Coinbase và nền kinh tế tiền điện tử đã chứng tỏ khả năng phục hồi và các yếu tố cơ bản dài hạn vẫn mạnh mẽ.”

Tổng chi phí hoạt động của Coinbase đã tăng 3% kể từ quý 3 — một con số có thể giảm 1% nếu không có NYDFS trị giá 50 triệu USD của sàn giao dịch định cư đầu tháng một. Bộ cáo buộc Coinbase không tiến hành kiểm tra lý lịch bắt buộc đối với khách hàng của mình, khiến công ty có hoạt động tội phạm, bao gồm cả khả năng rửa tiền và cáo buộc buôn bán trẻ em.

Tuy nhiên, công ty đã thực hiện các bước khác để giảm chi phí trong quý đầu tiên của năm 2023, bao gồm giảm 20% giảm biên chế và các công việc quản lý chi phí khác. Đến cuối quý, không bao gồm khoản thanh toán của NYDFS, dự kiến ​​chi phí sẽ thấp hơn 25% so với quý 4 năm 2022.

sắp có quy định

Báo cáo cũng nói rằng năm 2023 có thể là một “năm quan trọng đối với chính sách tiền điện tử ở Hoa Kỳ và nước ngoài”. Thảo luận về chủ đề này đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn sau sự cố FTX năm ngoái, dẫn đến hành động từ các cơ quan quản lý mà Coinbase không thích.

“Coinbase lo ngại về các hành động có vẻ mang tính trừng phạt và phản ứng hơn là giải quyết các lợi ích thực tế của người tiêu dùng và thực tế về cách thức hoạt động của tiền điện tử,” công ty cho biết.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã lên tiếng phản đối cuộc đàn áp gần đây của SEC đối với dịch vụ đặt cược Kraken, cho rằng nó không vi phạm luật chứng khoán. Công ty của ông cũng phủ nhận rằng các stablecoin như BUSD cấu thành chứng khoán sau khi SEC đưa ra thông báo của Wells cho các tổ chức phát hành tài sản, Paxosyêu cầu càng nhiều.