Coinbase Borrow ngừng hoạt động vào tuần tới: báo cáo

27

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản phẩm cho vay của mình, Coinbase Borrow, vào ngày 10 tháng 5.

Theo một phát ngôn viên của công ty, sản phẩm không còn thu hút đủ sự quan tâm để biện minh cho việc phân bổ tiền cho nó. Các khoản vay được rút ra bằng chương trình sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi chúng kết thúc.

Quyết định không liên quan đến các vấn đề quy định

Theo công ty, quyết định tạm dừng chương trình cho vay của Coinbase không liên quan đến bất kỳ hành động pháp lý nào đang chờ xử lý hoặc được thi hành. Tuy nhiên, điều này có thể liên quan đến việc xem xét các mô hình tài chính của Coinbase, cổ phiếu của họ đã mất gần 30% giá trị trong 3 tuần qua.

Nền tảng tiền điện tử, dự kiến ​​báo cáo thu nhập hàng quý vào ngày 4 tháng 5, đang trao đổi qua lại với các cơ quan quản lý như SEC, dường như có triển vọng xấu đi đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khách hàng không cần thực hiện bất kỳ hành động nào

Theo Bloomberg, người dùng hiện tại của sản phẩm Coinbase Borrow không gặp rủi ro và không cần thực hiện bất kỳ bước nào để ngăn vị thế của họ bị thanh lý.

Các khoản vay có thể được rút ra cho đến ngày 10 tháng 5, sau đó mọi nỗ lực vay mới sẽ bị công ty từ chối để đổi lấy tài sản thế chấp BTC. Sau đó, tất cả các hợp đồng cho vay sẽ được thực hiện đến ngày đáo hạn, sau đó sản phẩm sẽ được đóng hoàn toàn vô thời hạn.

Theo người phát ngôn, quyết định chấm dứt chương trình là kết quả của việc đánh giá lại mức độ ưu tiên của Coinbase đối với các dịch vụ cho công chúng. Tương tự như trường hợp tại Coinbase Pro — đã ngừng hoạt động vào mùa hè năm ngoái và hầu hết các dịch vụ của nó đã được đưa vào nền tảng chính — nhóm tin rằng sự tồn tại của Coinbase Borrow là thừa.

“Chúng tôi thường xuyên đánh giá các dịch vụ của mình để đảm bảo rằng chúng tôi đang ưu tiên những dịch vụ mà khách hàng của chúng tôi quan tâm nhất. Kể từ ngày 10 tháng 5, chúng tôi sẽ ngừng thực hiện các khoản vay mới thông qua Coinbase Borrow.”

Dịch vụ này có thời gian hỗ trợ tương đối ngắn. Ra mắt vào tháng 11 năm 2021, nó được thiết kế để hỗ trợ những người dùng cần tiền mặt nhanh chóng mà không phải giải quyết các vấn đề về thuế có thể xảy ra khi bán bitcoin hoàn toàn. Tuy nhiên, mùa đông tiền điện tử đã bắt đầu ngay sau khi ra mắt. Khi thị trường tiền điện tử hạ nhiệt, ít người dùng bắt đầu tận dụng sản phẩm hơn, dẫn đến quyết định ngừng hỗ trợ cho nó.