Coinbase cam kết 100% với Hoa Kỳ bất chấp sự không chắc chắn về quy định: Brian Armstrong

26

Brian Armstrong, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase, đã tiết lộ rằng công ty vẫn cam kết 100% với thị trường Hoa Kỳ bất chấp sự không chắc chắn về quy định tại quốc gia này.

Trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên năm 2023 vào thứ Năm, tiết lộ của CEO được đưa ra để trả lời câu hỏi của các cổ đông tò mò về kế hoạch của Coinbase chuyển hoạt động ra khỏi Hoa Kỳ và tác động đối với khách hàng.

Coinbase sẽ không rời Hoa Kỳ

Armstrong cho biết ông thành lập Coinbase tại Hoa Kỳ vì ông quan sát luật pháp phổ biến ở nước này. Ông bày tỏ sự lạc quan rằng Hoa Kỳ cuối cùng sẽ làm đúng, vì trong chuyến thăm tới Washington, D.C., ông đã ghi nhận sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng đối với Quốc hội để ban hành luật rõ ràng về tiền điện tử.

“Vì vậy, hãy để tôi nói rõ rằng, chúng tôi cam kết 100% với nước Mỹ. Tôi thành lập công ty này ở Mỹ vì tôi thấy luật pháp được áp dụng ở đây. Điều đó thực sự quan trọng. Tôi thực sự rất lạc quan rằng nước Mỹ có thể làm được điều đó,” giám đốc điều hành cho biết.

Ông chủ của Coinbase khẳng định rằng việc giải quyết các vấn đề pháp lý là rất quan trọng đối với Hoa Kỳ vì các quốc gia khác, bao gồm cả trung tâm tài chính, đang tranh giành vị trí lãnh đạo trong không gian tiền điện tử. Trong khi các tổ chức siêu quốc gia như Liên minh Châu Âu đã thông qua quy định toàn diện về tiền điện tử, các khu vực như Vương quốc Anh, Hồng Kông và Singapore đã trở nên lạc quan hơn Hoa Kỳ.

Theo Armstrong, quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của EU đã đưa EU và các quốc gia thành viên lên vị trí dẫn đầu.

Coinbase vươn ra toàn cầu

Giám đốc điều hành Coinbase giải thích thêm rằng khi Hoa Kỳ nỗ lực hoàn thiện quy định về tiền điện tử, công ty của ông sẽ tiếp tục sứ mệnh phục vụ càng nhiều người càng tốt bằng cách khám phá thị trường toàn cầu. Theo kế hoạch của mình, công ty gần đây đã ra mắt Sàn giao dịch quốc tế Coinbase, một nền tảng phái sinh tiền điện tử có trụ sở tại Bermuda dành cho các khách hàng tổ chức ngoài Hoa Kỳ.

“Rõ ràng là chúng tôi phải đưa ra lựa chọn hàng năm về nơi chúng tôi sẽ phân bổ vốn của mình. Vì vậy, chúng tôi đang thực sự xem xét nơi mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhận được ROI cao nhất. Nhưng vâng, các trung tâm tài chính hàng đầu, họ’ Có rất nhiều việc đang diễn ra ngay bây giờ để tạo ra các quy tắc và sự rõ ràng về tiền điện tử có trách nhiệm, và tôi tin rằng Hoa Kỳ sẽ làm theo,” Armstrong nói thêm.