Coinbase chấp nhận ‘Giám sát thực thi pháp luật’ của SEC trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phục hồi

13

Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase đã tăng lên để thách thức sự lẻ tẻ của SEC Hành động thực thi được nhắm mục tiêu những người chơi quan trọng trong ngành. Công ty tin rằng SEC nên tập trung vào các khía cạnh quan trọng trong công việc của mình, bao gồm phát triển các quy tắc và hướng dẫn chứng khoán phù hợp.

Coinbase nộp bản tóm tắt amicus trong trường hợp giao dịch nội gián đang diễn ra SEC và Wahi Liên quan đến các cáo buộc giao dịch nội gián chống lại công ty thứ hai, tòa án được khuyến khích bác bỏ chúng.

Đây là sau khi Phòng Thương mại Kỹ thuật số (CDC) Gửi một người bạn của tòa án ngắn gọn Tòa án đã được thúc giục vào tháng trước để bác bỏ vụ kiện tương tự. Trong hồ sơ, CDC cho biết sự giám sát thực thi của SEC đặt ra mối đe dọa đối với thị trường kỹ thuật số Hoa Kỳ và các nhà đầu tư của nó.

Giám đốc pháp lý của Coinbase: SEC nên ngừng theo đuổi các vụ kiện sai lầm

Coinbase tin rằng SEC đã đi lạc khỏi nhiệm vụ chính của mình là theo đuổi các vụ kiện gây hiểu lầm. Công ty đã đệ trình một bản tóm tắt về tình bạn-của-tòa thúc giục tòa án bác bỏ các cáo buộc giao dịch nội gián như một ví dụ về một vụ kiện như vậy.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã tiết lộ hành động này trong một tuyên bố. tiếng riu ríu. Grewal tiết lộ trong bài đăng của mình rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã cố gắng register Cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số với Ủy ban. Nhưng mọi nỗ lực đều vô ích, và vụ việc đang diễn ra sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Grewal cũng nhắc lại rằng Coinbase không có chứng khoán niêm yết, nhưng hy vọng sẽ làm như vậy. Ngoài ra, công ty đã gửi 50 câu hỏi cho ủy ban để trả lời trước khi ra mắt công chúng, nhưng không nhận được phản hồi. Thay vào đó, SEC đã từ bỏ nỗ lực tạo ra các quy tắc hoặc tùy chọn đăng ký và chuyển sang tạo ra sự mơ hồ trong định nghĩa của các hợp đồng đầu tư.

Paul Grewal cũng đề cập đến trường hợp lừa đảo chuyển khoản do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra chống lại các nhân viên và cộng sự cũ của Coinbase. Ông lập luận rằng Bộ Tư pháp không buộc tội họ gian lận chứng khoán vì tài sản liên quan không phải là chứng khoán.Nhận thức được tầm quan trọng của pháp quyền, Bộ Tư pháp nhắm vào trường hợp gian lận chống lại Ishan Wahi hiệu quả và chấp nhận được.

Nhưng trong cáo buộc gian lận chứng khoán của SEC Ishan Vahi, Coinbase đã yêu cầu tòa án bác bỏ vì nó không cung cấp chứng khoán.

Cơ quan quản lý đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã ghi nhận các hành động thực thi quy mô lớn của các cơ quan quản lý khác nhau của Hoa Kỳ. Một số hành động đã dẫn đến sự sụp đổ của ba ngân hàng thân thiện với tiền điện tử; Silvergate, thung lũng siliconvà ngân hàng chữ ký.

Coinbase chấp nhận 'Giám sát thực thi pháp luật' của SEC trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phục hồi
Thị trường tiền điện tử nhảy vọt trên bảng xếp hạng Nguồn: Tradingview.com

Trong khi ảnh hưởng đến hoạt động của mình, Silvergate cũng đang vật lộn với xu hướng giảm giá dài hạn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Sau đó, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, vụ bắt giữ người sáng lập Sam Bankman-Fried và sự sụp đổ của công ty chị em Alameda Research, ngân hàng phải đối mặt với các hành động pháp lý liên tục từ các cơ quan quản lý về mối quan hệ với họ.

Ngoài những sự cố gần đây, SEC trước đó đã đàn áp nhiều công ty tiền điện tử. Một số công ty này bao gồm Kraken Bởi vì không có đăng ký cho dịch vụ cầm cố của nóCoinbase, Binance và Paxos vượt trội so với Binance Stablecoin, BUSD.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com