Coinbase đã được thưởng 470.000 đô la trong Chiến thắng trong trường hợp giao dịch nội bộ đầu tiên

80

Vào ngày 11 tháng 4, có thông tin cho rằng Coinbase đã được bồi thường thiệt hại gần 470.000 đô la sau khi nhận tội tại tòa án Manhattan.

Vụ việc liên quan đến một nhà giao dịch tiền điện tử đã nhận tiền boa từ anh trai của mình, người làm việc tại Coinbase Global.

Theo Thẩm phán quận Hoa Kỳ Loretta Preska, Nikhil Wahi được lệnh thanh toán cho Coinbase để trang trải các khoản phí và chi phí pháp lý trong quá trình theo đuổi vụ kiện.

Wahi trước đó đã bị kết án 10 tháng tù giam và bị yêu cầu tịch thu 892.500 đô la tiền thu được từ các giao dịch bất hợp pháp, theo báo cáo.

Phí pháp lý của Coinbase được bảo hiểm

Ngoài ra, anh trai Ishan Wahi, người làm quản lý tại Coinbase, cũng đã nhận tội hình sự.Anh sẽ thông báo cho anh trai như kế hoạch token Danh sách cho phép anh ta mua chúng trước khi giá tăng không thể tránh khỏi.

Ishan Wahi vẫn đang đấu tranh với SEC, lập luận rằng cơ quan quản lý không thể truy tố anh ta vì tiền điện tử không được phân loại hợp pháp là chứng khoán. Tuy nhiên, cả hai có khả năng đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý chứng khoán.

Vụ việc đánh dấu lần đầu tiên một ngành trao đổi tiền điện tử được bồi thường cho các hoạt động giao dịch nội gián.

Trong các tin tức liên quan, giám đốc điều hành Coinbase Vishal Gupta sẽ rời công ty sau gần ba năm làm người đứng đầu sàn giao dịch.

Động thái của ông được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ và các mối đe dọa thực thi hành động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Các cơ quan quản lý đang theo đuổi dịch vụ đặt cược của Coinbase, cáo buộc dịch vụ này cung cấp tiền thu được từ các chứng khoán chưa đăng ký.

Các nhà phân tích kỳ vọng cổ phiếu Coinbase sẽ tăng sau khi nâng cấp Ethereum Shapella khi tiền gửi thế chấp tăng lên. Sàn giao dịch tính phí hoa hồng lên tới 25% đối với lợi nhuận được thế chấp bằng ETH, điều này tốt cho lợi nhuận của công ty.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn không thay đổi trong 24 giờ kể từ khi bitcoin tăng lên 30.000 đô la. Như vậy, nó vẫn ở mức 1,28 nghìn tỷ đô la, mức cao nhất trong 10 tháng.

Sau khi tăng trong tuần này, hầu hết các tài sản tiền điện tử đã hạ nhiệt nhẹ. BTC được giao dịch không đổi ở mức 30.178 đô la, trong khi ether giảm 2,4% ở mức 1.885 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.