Coinbase đặt ngày ra mắt Mainnet cơ sở, giải quyết các tin đồn về mã thông báo

24

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase công bố ngày ra mắt cơ sở (Ethereum Layer 2) blockchain Được thiết kế để thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với mạng bên dưới.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể bắt đầu kết nối ETH với Base và các dapp trong “hệ sinh thái chuỗi chéo” bắt đầu kích hoạt hỗ trợ Base.

Khái niệm cơ bản: Cầu nối đến tiền điện tử

Như Base đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào thứ Năm, mạng chính của Base sẽ hoạt động “cho mọi người và mọi thứ” vào ngày 9 tháng 8.

Để kỷ niệm sự ra mắt, công ty cũng đã công bố “Mùa hè trên chuỗi” — một lễ hội kéo dài một tháng gồm 50 nhà sáng tạo và nhà phát triển, mỗi ngày giới thiệu những điều mới lạ có thể được thực hiện trên chuỗi.

Những người tham gia lễ hội sẽ nhận được khoản trợ cấp khoảng 100 ETH từ Coinbase, số tiền này được chia đều cho những người tham gia trong bốn sự kiện khác nhau: Onchain Summer, Build on Base, Stand With Crypto và Base Accounts. Công ty cũng sẽ tổ chức một cuộc thi hackathon ảo, Superhack, từ ngày 4 đến ngày 18 tháng 8, bao gồm 125.000 đô la tiền thưởng khác.

Base cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi rất rõ ràng và nhất quán: mang lại cho 1 triệu nhà phát triển và 1 tỷ người dùng tiếp theo trên chuỗi. Chúng tôi tin rằng sự thay đổi là một tương lai trên chuỗi cho phép một nền kinh tế toàn cầu mở, tăng mức độ tự do và kinh tế sân chơi cho tất cả mọi người.”

Base đã được công bố vào tháng 2 với vai trò là “cầu nối” cho những người dùng tiền điện tử mới tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử.Ngoài Ethereum, nó cũng nhằm mục đích cung cấp khả năng tương tác và truy cập vào các sản phẩm trên các mạng L1 và L2 khác, chẳng hạn như Solana.

Nền tảng này được xây dựng bằng cách sử dụng ngăn xếp Optimism (OP) và tận dụng sức mạnh của rollup, một phương pháp kết hợp các giao dịch ngoài chuỗi với nhau với chi phí thấp trước khi thanh toán trên chuỗi.

Base có nhận được mã thông báo không?

với các mạng mở rộng quy mô Ethereum khác như Optimism, Arbitrum (ARB) hoặc Polygon (MATIC), Coinbase đã tuyên bố ngay từ đầu rằng họ không có kế hoạch phát hành đồng xu đi kèm. token cho cơ sở.

Điều đó nói rằng, những người kết nối ETH với Base có thể được thưởng ETH và một NFT kỷ niệm cho những nỗ lực của họ. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách, bao gồm thông qua trang web của Onchain Summer, ứng dụng của Coinbase và sử dụng Base Bridge, trong số những cách khác.

Theo Base, Base tương thích với nhiều ứng dụng ví khác nhau, bao gồm “Coinbase Wallet, Rainbow, Safe, Brave, Rabby, Frame, Exodus, Trust Wallet, Rhino.fi và Frontier.”