Coinbase Dumps Silvergate cho Signature Bank

22

Coinbase đã thông báo rằng họ đang từ bỏ đối tác ngân hàng Silvergate, công ty đang bị cơ quan quản lý giám sát và điều tra về mối quan hệ của họ với sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã sụp đổ.

Diễn biến mới nhất diễn ra ngay sau khi Silvergate cho biết họ sẽ trì hoãn việc nộp Biểu mẫu 10-k hàng năm cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

  • trong một chủ đề tweet Vào thứ Tư (ngày 2 tháng 3 năm 2023), Coinbase tiết lộ rằng họ sẽ không còn sử dụng Silvergate làm đối tác ngân hàng cho các khách hàng Coinbase Prime của mình. Sàn giao dịch tiền điện tử nói thêm rằng nó có “sự tiếp xúc tối thiểu của công ty với Silvergate.”
  • “Trước những diễn biến gần đây và để thận trọng, Coinbase không còn chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán đến và từ Silvergate nữa.”
  • Trong một bản ghi nhớ được gửi tới Coinbase Prime Clients, công ty cho biết họ đang thay đổi đối tác ngân hàng đô la Mỹ thành Ngân hàng Chữ ký “có hiệu lực ngay lập tức”.

“Coinbase Prime đã chọn thực hiện các thay đổi đối với các đối tác ngân hàng USD của chúng tôi. Chúng tôi đang sử dụng Ngân hàng Chữ ký để tạo điều kiện rút tiền và gửi tiền fiat, có hiệu lực ngay lập tức. Chúng tôi yêu cầu bạn cập nhật hướng dẫn thanh toán Coinbase của mình cho Ngân hàng Chữ ký.”

  • Coinbase đã trở thành công ty tiền điện tử mới nhất từ ​​bỏ Silvergate để ủng hộ Signature Bank, sau một động thái tương tự của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử LedgerX gần đây.
  • Trong khi đó, diễn biến mới nhất theo sau một báo cáo trước đó rằng Silvergate đã nói với SEC rằng họ sẽ trì hoãn việc nộp báo cáo Biểu mẫu 10-k hàng năm.
  • Công ty đã ghi nhận khoản lỗ ròng gần 1 tỷ đô la trong quý 4 năm 2022, cho biết trong hồ sơ mới nhất rằng họ dự kiến ​​​​sẽ ghi nhận thêm các khoản lỗ, điều này có thể khiến Silvergate Capital và công ty con Silvergate Bank của nó “thiếu vốn”