Coinbase mua lại cổ phần trong Circle: Báo cáo

31

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường của USDC đã tăng từ 500 triệu USD lên gần 26 tỷ USD trong 5 năm.

Stablecoin đang cạnh tranh để thống trị Tether – Gần đây, một đối thủ cạnh tranh mới của PayPal – đang tranh giành thị phần lớn nhất, đã được ra mắt thông qua Central Alliance, tổ chức cung cấp dịch vụ quản trị cho PayPal token.

Vào thời điểm đó, Circle cung cấp phần lớn nhân lực và nguồn dự trữ cần thiết cho dự án, trong đó Coinbase chỉ đảm nhận vai trò thiểu số là nhà phân phối và hỗ trợ cho dự án. Tuy nhiên, sàn giao dịch gần đây đã quyết định thực hiện hành động thiết thực hơn.

thỏa thuận mới

Theo các điều khoản trước đó, Coinbase và Circle đã ký thỏa thuận chia sẻ doanh thu dựa trên việc nắm giữ USDC và số liệu thống kê của mỗi công ty về hoạt động đúc tiền và phân phối.

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cho biết một thỏa thuận mới đã được ký kết sẽ tập trung ít hơn vào các giao dịch của đối tác và tập trung nhiều hơn vào tài sản – bao gồm cả tài sản ví DeFi của bên thứ ba.

“[Điều này]điều chỉnh nền kinh tế theo cách rất công bằng cho cả hai chúng tôi. Vốn chủ sở hữu mới của Coinbase tạo ra một liên minh tốt, mạnh mẽ để đạt được thành công lâu dài.”

Tin tức về thỏa thuận mới của Coinbase với Circle xuất hiện ngay sau khi Circle thông báo rằng liên đoàn trung tâm sẽ giải tán. Allaire tin rằng Trung tâm đã là một chức năng cốt lõi của dự án Circle kể từ khi ra mắt USDC và nó không còn cần thiết nữa. Ban đầu, mục đích của liên minh là giúp nhiều công ty chia sẻ quyền quản trị.

Tuy nhiên, kế hoạch hợp tác với các công ty khác đã không thành hiện thực, khiến Center không còn là công cụ hòa giải giữa Coinbase và Circle. Vì hai công ty đã thực hiện mọi trách nhiệm cần thiết để duy trì và thúc đẩy USDC, nên họ đã đồng ý giải thể liên minh.

kế hoạch cho tương lai

Quy mô cổ phần mới của Coinbase trong Circle không được tiết lộ, nhưng Allaire xác nhận rằng đó là một cổ phần thiểu số nhỏ và Circle vẫn sẽ kiểm soát phần lớn dự án.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, Circle có kế hoạch tiếp tục nâng cấp khả năng của USDC để có thu nhập trong tương lai. Trong tương lai gần, Circle có kế hoạch ra mắt USDC trên sáu blockchain mới, mặc dù hiện tại họ đang giữ bí mật danh tính của các blockchain nói trên.

Circle trước đây đã ra mắt một loại tiền ổn định dựa trên đồng euro và đang nghiên cứu chức năng chuỗi chéo cũng như ví có thể lập trình nhằm nỗ lực làm cho USDC trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển.