Coinbase nhận được giấy phép Bermuda

29

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan tiền tệ Bermuda để hoạt động trên đảo. Nó cũng dự định thành lập một thị trường phái sinh nước ngoài trong khu vực ngay trong tuần tới.

Giám đốc điều hành Brian Armstone gần đây đã tuyên bố rằng tổ chức của ông có thể chuyển đến các quốc gia khác nếu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ không thực hiện khung pháp lý phù hợp cho ngành tài sản kỹ thuật số.

Điểm dừng tiếp theo: Bermuda?

Coinbase đã thông báo trong một bài đăng trên blog rằng họ đã nhận được giấy phép Loại F từ Cơ quan tiền tệ Bermuda (BMA) theo Đạo luật kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Nó cũng ca ngợi quốc đảo này là một trong những trung tâm tài chính đầu tiên thông qua quy định về tiền điện tử “toàn diện” vào năm 2018.

“Bermuda được chọn là một trong những trung tâm quốc tế của chúng tôi vì BMA là một cơ quan quản lý tài chính có kinh nghiệm và được kính trọng do đội ngũ điều hành và hội đồng quản trị tầm cỡ thế giới lãnh đạo. BMA cũng là thành viên của một số tổ chức quốc tế và hợp tác chặt chẽ với việc duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan quản lý khác trong nước,” sàn giao dịch giải thích.

Theo Fortune, Coinbase có thể sử dụng ủy quyền để khởi động một sàn giao dịch phái sinh nước ngoài ở Bermuda trong vài ngày tới.

Lãnh thổ hải ngoại của Anh ở Đại Tây Dương không phải là điểm đến duy nhất mà công ty đang để mắt tới.nó gần đây mở rộng Nhập Brazil bằng cách tích hợp hệ thống thanh toán tức thời tại địa phương “Pix”.

“Đầu tiên, nhờ sự tích hợp của chúng tôi với Pix, nền tảng thanh toán tức thời nổi tiếng do Ngân hàng Trung ương Brazil tạo ra và quản lý, chúng tôi giúp bạn dễ dàng gửi và rút tiền từ tài khoản Coinbase của mình bằng đồng real Brazil,” công ty đã thông báo vào tháng trước .

Coinbase tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường Canada bằng cách thuê một giám đốc quốc gia mới và làm việc với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý trong nước. Nó cũng tiết lộ kế hoạch xin giấy phép từ chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Vương quốc Anh cũng giống như một lựa chọn

Lý do chính cho việc mở rộng quốc tế của Coinbase dường như là sự không chắc chắn về quy định phổ biến ở Hoa Kỳ.Đầu tuần này, CEO Armstrong thúc giục Chính quyền Hoa Kỳ thực thi các quy tắc về tiền điện tử có liên quan để ngăn chặn các công ty chuyển sang các quốc gia khác.

Trong khi nhấn mạnh quê hương của mình là một thị trường tiềm năng quan trọng trong không gian tài sản kỹ thuật số, anh ấy gợi ý rằng nền tảng của anh ấy có thể thay đổi trong tương lai gần nếu tình hình vẫn như cũ:

“Mọi thứ đang được bàn thảo, bao gồm cả việc di dời hoặc bất cứ điều gì cần thiết.”

Gần đây, ông đã ca ngợi cách tiếp cận của Vương quốc Anh, tuyên bố rằng các nhà chức trách đã nhận ra tiềm năng của ngành và bắt đầu tạo ra một môi trường pháp lý thân thiện. Lời nói của ông làm dấy lên tin đồn rằng Coinbase có thể đặt trụ sở tại Ả Rập Saudi.