Coinbase nhận được giấy phép dịch vụ thanh toán tiền điện tử của Singapore

31

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã nhận được thành công giấy phép tổ chức thanh toán lớn (MPI) từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), sau khi được phê duyệt về nguyên tắc vào tháng 10 năm ngoái.Cột mốc quan trọng này trao quyền cho công ty cung cấp các khoản thanh toán kỹ thuật số được quản lý token (DPT) sản phẩm và dịch vụ.

Do đó, như đã nêu trong thông báo ngày 2 tháng 10, sàn giao dịch đang chuẩn bị mở rộng dịch vụ DPT của mình tới nhiều đối tượng khách hàng hơn, bao gồm cả cá nhân và tổ chức.

Coinbase có được giấy phép đầy đủ của Singapore

Hơn chục công ty đã nhận được phê duyệt về nguyên tắc từ Viện thanh toán chính (MPI) và MAS. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền điện tử crypto.com và nhà phát hành stablecoin Circle có trụ sở tại Boston là một trong những công ty mới nhất nhận được giấy phép đầy đủ vào tháng 6.

Coinbase bày tỏ lòng biết ơn tới MAS vì vai trò quan trọng của nó đối với sự phát triển của công ty. Giấy phép mới được cấp không chỉ được coi là xác nhận hoạt động của Coinbase mà còn là cam kết và trách nhiệm đối với cộng đồng Web3 và tiền điện tử đang phát triển mạnh của Singapore.

Sau khi nhận được giấy phép MPI, Coinbase hiện có quyền cung cấp một loạt dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho các cá nhân và tổ chức ở Singapore. Hiện tại, sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ giao dịch và đặt cược cho người dùng.

Để tăng cường hội nhập địa phương, Coinbase đã đưa ra các tùy chọn tài chính mới trong năm nay, bao gồm chuyển khoản ngân hàng PayNow và FAST, bên cạnh việc triển khai hệ thống tích hợp SingPass.

Giám đốc Coinbase Singapore, Hassan Ahmed nhấn mạnh mong muốn của công ty về sự rõ ràng về quy định, sự đổi mới và niềm tin của người dùng. Ông lưu ý rằng lập trường tiến bộ của Singapore về tiền điện tử và hệ sinh thái Web3 mạnh mẽ, bao gồm hơn 700 công ty Web3, khiến quốc gia này trở nên phù hợp một cách tự nhiên với tầm nhìn của Coinbase.

Hơn nữa, dữ liệu khảo sát cho thấy 25% người Singapore coi tiền điện tử là tương lai của tài chính và 32% đã hoặc đã có một số hình thức sở hữu tài sản tiền điện tử, điều này phù hợp với sứ mệnh của Coinbase trong khu vực.

Coinbase tiếp tục đầu tư vào Web3

Singapore chiếm một vị trí quan trọng là trung tâm công nghệ của Coinbase ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và công ty, thông qua chi nhánh đầu tư Coinbase Ventures, đã tích cực đầu tư vào hơn 15 công ty khởi nghiệp Web3 trong khu vực.

Vào tháng 8, Coinbase đã báo cáo kết quả tài chính được cải thiện, với khoản lỗ ròng trong quý hai giảm xuống còn 97 triệu USD, một sự cải thiện đáng kể so với mức lỗ kỷ lục 1,1 tỷ USD của năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu quý hai của công ty đạt tổng cộng 707,9 triệu USD, giảm 12% so với quý trước.

Bất chấp những thách thức về mặt pháp lý, bao gồm cả vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình cáo buộc các hoạt động bất hợp pháp, Coinbase vẫn hoạt động tốt trên thị trường.