Coinbase niêm yết XRP trong bối cảnh quy định rõ ràng?

24

Cộng đồng đang hy vọng rằng XRP có thể được niêm yết trên Coinbase sau thành công của luật sư John E. Deaton, người đầu tuần này đã giành được những gì được cho là sự rõ ràng về quy định liên quan đến việc bán tiền điện tử trên thị trường thứ cấp.

Deaton và LBRY đã ghi được một chiến thắng lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong cuộc chiến pháp lý giữa LBRY, một nền tảng xuất bản và chia sẻ nội dung dựa trên chuỗi khối, và SEC. Như Bitcoinist đã báo cáo, luật sư đã tham gia phiên điều trần khắc phục hậu quả trong LBRY kiện SEC với tư cách là bạn của tòa án với nhà báo công nghệ Naomi Brockwell.

Nhóm pháp lý của LBRY và Deaton đã thành công trong việc yêu cầu SEC xác nhận hồ sơ rằng doanh số bán tiền điện tử trên thị trường thứ cấp, chẳng hạn như thông qua trao đổi, không cấu thành các giao dịch chứng khoán.

Do đó, hiện có tiếng nói trong cộng đồng rằng Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, nên niêm yết lại XRP. Cuộc gọi ban đầu là từ LBRY, đã viết Qua Twitter:

Coinbase nên niêm yết lại XRP. XRP được bán bởi những người nắm giữ thứ cấp không phải là chứng khoán theo tiêu chuẩn SEC so với LBRY.

Không có gì đáng ngạc nhiên, dòng tweet đã gây ra một loạt các cuộc gọi tương tự trong cộng đồng.Ví dụ: một người dùng Twitter đã viết: “Các cổ đông của Coinbase xứng đáng được giao dịch XRP một lần nữa. Hãy đến Coinbase và đứng lên!”, và chia sẻ Ảnh chụp màn hình của Coinbase nơi có thể nhìn thấy nút “Giao dịch không khả dụng” bên dưới biểu đồ giá XRP – khoanh tròn “Chưa”, do đó suy đoán về một đợt niêm yết lại sắp xảy ra.

Coinbase sẽ niêm yết lại XRP ngay lập tức?

Điều quan trọng cần biết là Coinbase chưa bao giờ (ít nhất là chính thức) buộc phải hủy niêm yết XRP. Coinbase chỉ đơn giản là chọn hủy niêm yết các mã thông báo vì họ cảm thấy chúng có nguy cơ kiện tụng quá cao do vụ kiện của SEC chống lại Ripple.

Do đó, mặc dù về mặt lý thuyết, Coinbase có thể niêm yết lại XPR bất cứ lúc nào, Coinbase sẽ tiếp tục tuân thủ đánh giá rủi ro của mình. Ít nhất, người ta nghi ngờ rằng tuyên bố của SEC trong trường hợp LBRY sẽ đủ để cho phép sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ niêm yết lại XRP.

Tính đến thời điểm báo chí, Coinbase đã không trả lời tweet của LBRY hoặc các tweet khác từ cộng đồng.Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong Phía trước Một tweet gần đây từ Haun Ventures vào thứ Ba, ngày 31 tháng 1.

“Những người sáng lập tiền điện tử đã yêu cầu các nhà hoạch định chính sách đưa ra quy định rõ ràng trong nhiều năm. Mục tiêu này sẽ gần hơn trong tuần này-chỉ là không phải ở Hoa Kỳ.”

Với những rủi ro, các sàn giao dịch có thể sẽ chờ kết quả của vụ Ripple. Cố vấn pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty gần đây cho biết rằng ông mong đợi một quyết định trong nửa đầu năm nay. Tất cả các tài liệu đã được nộp và chỉ có quyết định của thẩm phán được chờ đợi.

Vào thời điểm viết bài, XPR có giá 0,4146 đô la, vẫn thấp hơn mức kháng cự quan trọng là 0,43 đô la.

Giá XRPXRP USD
Giá XRP, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com