Coinbase ra mắt các giao dịch không tính phí, nhưng có những cạm bẫy

17

Vào ngày 18 tháng 5, công ty đã công bố nâng cấp lên Coinbase One, tài khoản thành viên không tính phí giao dịch, phần thưởng đặt cược cao hơn và hỗ trợ ưu tiên.

Tuy nhiên, vấn đề là người dùng phải trả 30 đô la mỗi tháng cho đặc quyền.

Coinbase thường bị chỉ trích vì có một số phí giao dịch cao nhất trong ngành. Hầu hết lợi nhuận của nó đến từ những khoản phí thường xuyên này, vì vậy mô hình rõ ràng hoạt động.

Trả một khoản phí hàng tháng để loại bỏ các khoản phí này chỉ có thể mang lại lợi ích cho cá voi và các nhà giao dịch lớn. Ngoài ra, những người giao dịch nhiều ít có khả năng giao dịch trên Coinbase, họ thích các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với mức phí tối thiểu.

Coinbase One Capture

Coinbase đang cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho dịch vụ mới của mình, bao gồm hỗ trợ ưu tiên. Ngoài phí cao, công ty cũng bị chỉ trích nặng nề vì thiếu hỗ trợ khách hàng.

Có vẻ như khách hàng của Coinbase sẽ phải trả tiền để nhận được phản hồi kịp thời thông qua kênh hỗ trợ. Các thành viên cũng sẽ có thể nhận được hỗ trợ nộp thuế tiền điện tử, nó nói thêm.

Ngoài Hoa Kỳ, nó đang mở rộng quyền truy cập vào Coinbase One ở Anh, Đức và Ireland, công ty cho biết.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp các đặc quyền với các đối tác như Messari, CoinTracker và Lemonade.

Coinbase đã cung cấp các tài khoản trả phí và tuyên bố rằng ưu đãi phí giao dịch bằng 0 không áp dụng cho Advanced Trade, Coinbase Pro hoặc Coinbase Prime.

Phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử xen lẫn với một số hoài nghi về dịch vụ. “Nebraskangooner” nói với 300.000 người theo dõi của mình:

“Nhóm hỗ trợ của bạn yêu cầu tôi hủy tư cách thành viên vì phí giao dịch bằng 0 gây hiểu lầm và bạn bị giới hạn ở các giao dịch trị giá 10.000 đô la mỗi tháng và bạn vẫn là người lợi dụng trượt giá giao dịch cơ bản.”

Cổ phiếu COIN đã giảm 1,28% xuống còn 60,35 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã giảm 1,5% trong ngày, đưa tổng vốn hóa thị trường của nó xuống còn 1,16 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin giảm 2% ở mức 26.782 đô la, trong khi ethereum giảm 1,3% ở mức dưới 1.800 đô la tại thời điểm viết bài.

Thị trường đã đi ngang trong vài tháng qua và vẫn đang hạ nhiệt từ mức cao được thấy vào giữa tháng 4 năm nay.