Coinbase tạm dừng giao dịch BUSD vì không đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết

28

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, Coinbase, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch bằng BUSD, một tuần sau khi nhà phát hành stablecoin ngừng đúc các đơn vị BUSD mới. token.

  • theo một tiếng riu ríu Từ Coinbase vào thứ Hai, sàn giao dịch sẽ tạm dừng giao dịch token Trên khắp Coinbase.com, Coinbase Pro, Coinbase Exchange và Coinbase Prime.
  • Người dùng vẫn có thể truy cập bất kỳ BUSD nào được giữ trong tài khoản của họ và rút số tiền đó khỏi nền tảng bất kỳ lúc nào.
  • Coinbase cho biết: “Chúng tôi thường xuyên theo dõi tài sản trên các sàn giao dịch của mình để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của chúng tôi. “Dựa trên đánh giá gần đây của chúng tôi, Coinbase sẽ tạm dừng giao dịch Binance USD (BUSD) vào ngày 13 tháng 3 năm 2023 vào khoảng 12:00 trưa theo giờ ET.”

  • Coinbase ngần ngại liệt kê các đồng tiền thể hiện một số đặc điểm nhất định tính năng – Bao gồm tập trung hóa quá mức, mã không thể kiểm chứng và các khía cạnh khác có thể khiến tài sản trở thành chứng khoán.Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bị cáo Coinbase liệt kê nhiều loại chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng của mình, nhưng sàn giao dịch này khẳng định nó “không niêm yết chứng khoán”.
  • Đầu tháng này, Paxos đã được Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) yêu cầu ngừng đúc BUSD.Sau đó, SEC đã đưa ra Thông báo Wells tuyên bố rằng BUSD có thể đạt tiêu chuẩn như chứng khoán chưa đăng ký.
  • Nhóm pháp lý của Coinbase khẳng định rằng stablecoin không phải là chứng khoán, Giám đốc điều hành Circle – Nhà phát hành stablecoin USDC lớn thứ hai thế giới.