CoinShares cho biết dòng chảy tiền điện tử tăng đột biến sau cuộc đàn áp theo quy định của Hoa Kỳ

25

Không gian tiền điện tử đang chịu áp lực ngày càng tăng khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đẩy mạnh nỗ lực giám sát của họ.Một số hành động thực thi gần đây của họ bao gồm ngừng và hủy bỏ các lệnh chống lại tiền điện tử token Tổ chức phát hành, thông báo Wells từ một số sàn giao dịch, nhắc nhở kiện tụng, v.v.

Sức nóng của cuộc đàn áp tiền điện tử đang dần tạo ra nỗi sợ hãi đối với các nhà đầu tư tổ chức. Một báo cáo gần đây của CoinShares tiết lộ rằng một lượng đáng kể đầu tư tài sản kỹ thuật số đang chảy ra khỏi ngành.

Tổng lượng tiền điện tử chảy ra đạt mức cao nhất trong năm nay

dựa theo Cổ phiếu tiền tệMột nhà quản lý quỹ tiền điện tử của tổ chức cho biết dòng tài sản kỹ thuật số chảy ra đã đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước. Báo cáo chỉ ra rằng dòng tiền tích lũy của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số là 32 triệu đô la Mỹ.

Theo báo cáo, dòng chảy tài sản kỹ thuật số đã đạt 62 triệu đô la vào giữa tuần trước. Nhưng đến thứ Sáu, dòng vốn chảy ra đã giảm xuống còn 32 triệu USD, với khoảng 30 triệu USD dòng vốn chảy vào trong bối cảnh tâm lý thị trường có chút thay đổi.

Khi tâm lý tiêu cực gia tăng trong không gian kỹ thuật số, Bitcoin đã bị ảnh hưởng nhiều nhất. Dòng tiền chảy ra từ các tài sản kỹ thuật số chính là khoảng 25 triệu đô la, chiếm gần 78% tổng số dòng tiền chảy ra. Tuy nhiên, các sản phẩm đầu tư bitcoin ngắn hạn đã ghi nhận tổng dòng tiền vào là 3,7 triệu đô la trong giai đoạn này. Nó đã chứng kiến ​​​​dòng vốn vào YTD (từ đầu năm đến nay) lớn hơn với tổng trị giá 38 triệu đô la.

Về altcoins, tình cảm tiêu cực phản ánh hiệu suất hỗn hợp. Trong khi một số mã thông báo đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra tổng thể trong tuần này, thì những mã khác lại chứng kiến ​​nhiều dòng tiền đổ vào của nhà đầu tư hơn.

Ethereum, Avalanche, Polygon và Cosmos đã ghi nhận dòng tiền chảy ra lần lượt là 7,2 triệu đô la, 500.000 đô la, 800.000 đô la và 1,6 triệu đô la. Nhưng BNB, Ripple (XRP), Fantom và Aave đã chứng kiến ​​dòng tiền vào hàng tuần dao động từ 360.000 USD đến 260.000 USD.

CoinShares cho biết dòng chảy tiền điện tử tăng đột biến sau cuộc đàn áp theo quy định của Hoa Kỳ
Giá Ethereum giảm trên bảng xếp hạng sau khi Bitcoin l ETHUSDT trên Tradingview.com

Kể từ đầu năm 2023, các nhà đầu tư đã trở nên hào hứng hơn với đầu tư kỹ thuật số. Dòng tiền vào đạt tổng cộng 117 triệu đô la trong tuần cuối cùng của tháng 1, mức cao nhất trong 6 tháng. Tuy nhiên, tâm lý thị trường thay đổi dẫn đến thua lỗ khi nhiều tiền tiếp tục rút khỏi lĩnh vực này trong hai tuần qua.

Trong báo cáo của mình, CoinShares nổi tiếng Tâm lý tiêu cực giữa các nhà đầu tư tổ chức đã không lan sang thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Giá thị trường chung đã tăng khoảng 10% trong một tuần. Sự thay đổi này đã làm tăng tổng tài sản được quản lý (AUM), trị giá 30 tỷ USD, cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Cuộc đàn áp theo quy định của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chứng kiến ​​những dòng chảy ồ ạt này do cuộc đàn áp theo quy định của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ quan tâm đến các khía cạnh khác nhau liên quan đến việc giao dịch mã thông báo tiền điện tử. Chúng bao gồm stablecoin, chương trình đặt cược, dịch vụ, lưu ký tiền điện tử, v.v.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là một trong số các cơ quan quản lý đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử bằng các hành động thực thi cứng rắn hơn. Vào ngày 9 tháng 2, giám sát nhận hình phạt Trao đổi tiền điện tử Kraken sau khi ngừng dịch vụ đặt cược.

Ngoài ra, nó nổ Paxos đã đệ đơn kiện về việc phát hành stablecoin Binance USD (BUSD). Một số nhà phân tích trong ngành tin rằng SEC đang thúc đẩy cuộc chiến về tiền điện tử do cách tiếp cận quy định gần đây của họ.

Hình ảnh nổi bật từ Pexels và biểu đồ từ TradingView.com