CommEX đấu tranh để thu hút khách hàng Nga trong bối cảnh Binance rời đi: báo cáo

52

Khi Binance rời khỏi thị trường tiền điện tử Nga, khách hàng Nga đang chuyển hoạt động giao dịch của họ sang các nền tảng khác.

Tuy nhiên, CommEX, công ty mua lại hoạt động của Binance tại Nga, đã gặp khó khăn trong việc thu hút những người dùng này. Giám đốc điều hành Satoshkin, Dmitry Stepanin, cho biết việc di chuyển này đi kèm với sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động giao dịch ngang hàng (P2P), dao động từ 10% đến 30%.

Hoạt động P2P giảm khi các nhà giao dịch khám phá các lựa chọn thay thế

Việc Binance rời khỏi thị trường Nga đã gây ra làn sóng khách hàng tìm kiếm các nền tảng thay thế cho nhu cầu giao dịch tiền điện tử của họ. CommEX, công ty xử lý các hoạt động của Binance tại nước này, ban đầu dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 1 triệu khách hàng. Tuy nhiên, CommEX không phải là lựa chọn đầu tiên của nhiều khách hàng này.

Giám đốc điều hành Satoshkin, Dmitry Stepanin, cho biết hoạt động ngang hàng (P2P) giảm đáng kể, với con số giảm từ 10% xuống 30%. Vào đầu năm 2023, Binance đã quảng cáo khoảng 7.700 rúp giao dịch P2P mỗi ngày. Đến giữa năm, con số này giảm xuống còn 6.300 và đến tháng 9 còn 3.400. Kể từ ngày 3 tháng 10, không có dữ liệu giao dịch đồng rúp trên Binance.

Dmitry Stepanin đã quan sát thấy sự gia tăng trong việc sử dụng các nền tảng như ByBit của các nhà giao dịch tiền điện tử do các hoạt động tiếp thị tích cực của sàn giao dịch. Các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Huobi, Bitget, Kucoin và Gate.io, cung cấp các tính năng tương tự như Binance và cũng nhận thấy hoạt động của người dùng tăng lên.

Lấy Huobi làm ví dụ, từ nửa đầu năm nay đến tháng 10, số quảng cáo hoạt động của nó đã tăng từ 3.900 lên 4.500. Số lượng quảng cáo ByBit trong nửa đầu năm là 1.800 và vượt quá 2.700 vào tháng 10.

Những người đam mê tiền điện tử Nga xin tị nạn ở Hồng Kông

Trước những phát triển gần đây, nhiều người đam mê tiền điện tử từ Nga và Ukraine đã tìm nơi ẩn náu ở Hồng Kông bằng tài sản kỹ thuật số của họ. Người sáng lập CryptoHK Merton Lam tiết lộ rằng tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của các cá nhân có giá trị ròng cao trong khu vực.

Binance đã rời khỏi Nga chủ yếu do áp lực từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Sàn giao dịch phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền và trốn tránh lệnh trừng phạt. Ngoài ra, Binance cũng đã thực hiện một số hạn chế đối với người dùng Nga, bao gồm hạn chế nắm giữ ví và mua tiền trên nền tảng P2P của mình.

Sergei Mendeleev, Giám đốc điều hành của InDeFi Smart Bank, làm rõ rằng Binance sẽ không rút khỏi thị trường. Thay vào đó, họ đang đổi tên thương hiệu để nâng cao hiệu quả hoạt động ở Nga. Không có tài liệu chính thức hoặc đề cập nào về quyền sở hữu của Nga đối với dự án CommEX trên trang web của công ty.