Công cụ khai thác bitcoin kỷ niệm 10 năm ASIC đầu tiên

22

Ngành công nghiệp khai thác bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng ngày hôm nay khi nó kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) đầu tiên.Phần cứng khai thác BTC chuyên dụng này đã thay đổi điều đó mãi mãi blockchain tương tác với các tác nhân của nó và tạo ra một ngành công nghiệp mới.

Theo nhà đào tạo và cựu chiến binh khai thác Bitcoin “TheCoinDad”, người chấp nhận sớm và nhà phát triển BTC Core Jeff Garzik là một trong những chủ sở hữu máy khai thác ASIC đầu tiên. Phần cứng mới được tung ra bởi Canaan, “nhà cung cấp giải pháp siêu máy tính hàng đầu thế giới.”

Mười năm khai thác Bitcoin

Như TheCoinDad đã chỉ ra, Vitalik Buterin, người phát minh ra Ethereum, là một trong những Người đầu tiên báo cáo sự ra mắt của công cụ khai thác BTC ASICVào tháng 2 năm 2013, Buterin đã phỏng vấn Garzik cho Tạp chí Bitcoin mà ông là người đồng sáng lập.

Trước khi giới thiệu các thiết bị chuyên dụng như vậy, những người khai thác BTC đã kiếm được lợi nhuận bằng cách sử dụng các máy tính kém mạnh mẽ hơn. ASIC đã thay đổi và tiếp tục tác động đến động lực này bằng cách buộc những người khai thác giải các câu đố toán học hiệu quả hơn để xác thực các khối và được thưởng bằng BTC, được cung cấp bởi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW).

Khi Buterin viết về phần cứng mới vào năm 201, đã có sự hoài nghi trong cộng đồng bitcoin.Tuy nhiên, Canaan đã cung cấp thế hệ đầu tiên của các mẫu Avalon ASIC, khi tổng sức mạnh tính toán đạt mức trung bình 68.000 Mega hash/giây (MH/s) hashrate Mạng có tốc độ 22.000 GH/s.

Buterin viết: “ASIC được chờ đợi từ lâu đã có thật. Như thể hiện trong sơ đồ bên dưới, thế hệ ASIC đầu tiên giống như máy tính để bàn và được chế tạo giống như Garzik tiết lộđược sản xuất tại Trung Quốc, tạo ra 240 đô la BTC mỗi ngày, khoảng 1 BTC vào năm 2013 hoặc 23.700 đô la ngày nay.

Công cụ khai thác ASIC đầu tiên của Bitcoin 1
Hình ảnh của công cụ khai thác BTC ASIC đầu tiên. nguồn: jeff gazik

Theo Buterin, Garzik đã bổ sung thêm các khả năng của ASIC như sau:

(…) Khai thác bắt đầu rất ồn ào. Khi bật lần đầu, quạt chạy ở tốc độ tối đa. Quạt có dòng chảy hướng xuống và tiếng ồn giảm đi rất nhiều.

Mô hình Avalon trong 13 của họngày lặp lại, có thể tạo ra hơn 130 Tera Hash/s với hiệu suất năng lượng là 25 Joule TH. Kể từ khi giới thiệu các máy này, hoạt động khai thác BTC đã mở rộng sang các khu vực và thị trường mới.

Giờ đây, có những công ty khai thác bitcoin được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ, hầu hết trong số đó sử dụng hàng nghìn ASIC để mở rộng quy mô và duy trì lợi nhuận. Sự phổ biến của các máy chuyên dụng này trùng hợp với việc mở rộng Bitcoin như một tài sản toàn cầu và ngành công nghiệp tiền điện tử có một lĩnh vực do các nhà đầu cơ thống trị để thu hút một số công ty quan trọng nhất trên thế giới.

bitcoin
bitcoin hashrate Phát triển kể từ khi ra mắt ASIC vào năm 2013. nguồn: Đồng xu Watts

Có thể cho rằng, nếu không có ASIC, sự chú ý đến BTC sẽ chậm hơn.Phần cứng này thu hút sự chú ý và tăng cường khuyến khích bảo vệ Bitcoin blockchain Phát hành “Cơn sốt vàng” 2.0, nhưng trong blockchain.

Bitcoin BTC BTCUSDT
Giá BTC đang cho thấy một số khoản lỗ trên biểu đồ hàng ngày. nguồn: Quan điểm giao dịch BTCUSDT

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 23.700 USD, giảm 3% trong 24 giờ qua.