Công cụ khai thác tiền điện tử đạt kỷ lục sản xuất Bitcoin, thị trường gấu đã kết thúc?

22

Công ty lưu trữ trung tâm dữ liệu và khai thác bitcoin (BTC) Riot gần đây Thông báo Bản cập nhật hoạt động và sản xuất tháng 1 năm 2023. Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 740 BTC vào tháng trước.

Các báo cáo gần đây về lạm phát vừa phải và những thay đổi đối với chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào năm 2023, cộng với Vốn quay trở lại thị trường tiền điện tử, Đó có phải là dấu hiệu của sự kết thúc của thị trường giá xuống và sự hồi sinh của một thị trường giá lên mới?

Một dấu hiệu khác về sự phục hồi của Bitcoin

Riot đang phải đối mặt với những cơn gió ngược mạnh mẽ sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và mùa đông tiền điện tử. Độ khó khai thác tăng lên cùng với giá bitcoin giảm gần 64% vào năm 2022.

Với năm mới và những điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế toàn cầu, các công ty như Riot đã tăng đáng kể sản lượng khai thác sau hành động giá của Bitcoin.

So với tháng 1 năm 2022, Riot đã tăng sản lượng khai thác Bitcoin lên 62%. Họ đã tạo ra 740 BTC vào tháng trước, một sự thay đổi lớn so với 458 BTC vào tháng 1 năm 2022.

Theo báo cáo của Riot, tính đến ngày 31 tháng 1, công ty hiện đang nắm giữ khoảng 6.978 BTC, tất cả được sản xuất bởi các hoạt động khai thác tự vận hành của công ty. Ngoài ra, Riot đã bán 700 BTC vào tháng 1, tạo ra số tiền thu được ròng trị giá 13,7 triệu đô la. Giám đốc điều hành của Riot, Jason Les cho biết:

(…) Tôi tự hào thông báo rằng hồ sơ theo dõi của Riot về việc tăng tổng sản lượng Bitcoin hàng tháng vẫn tiếp tục, với sản lượng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 740 Bitcoin vào tháng Giêng. Bất chấp những thiệt hại gần đây đối với cơ sở Rockdale của chúng tôi dẫn đến việc giảm đội tàu được triển khai và công suất hashrate, Riot vẫn tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại, khai thác nhiều Bitcoin hơn vào tháng 1 so với bất kỳ tháng nào trước đó.

Riot đã đạt được mục tiêu tổng công suất tốc độ băm là 12,5 exa băm mỗi giây (EH/s) vào quý 1 năm 2023. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sẽ trì hoãn mục tiêu đó do thiệt hại gần đây và điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Texas vào cuối tháng 12. Lee nói thêm:

(…) Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật khi chúng tôi hiểu rõ hơn về tác động của lịch trình triển khai theo kế hoạch của chúng tôi.

bitcoin
Giá RIOT phục hồi sau khi hợp nhất vào năm 2022 trên bốn biểu đồ. nguồn: Chế độ xem giao dịch bạo loạn

Sau khi giao dịch trong một phạm vi gần hết năm 2022, cổ phiếu Riot đã tăng mạnh kể từ tháng 1 năm 2023 bất chấp thiệt hại về cơ sở hạ tầng và sự chậm trễ trong việc tăng cường sản xuất của công ty. RIOT hiện đang giao dịch ở mức $6,70 trên Nasdaq.

Khi số lượng băm được tạo và giải quyết mỗi giây tăng lên, thì tốc độ băm của mạng Bitcoin cũng tăng theo. Khi số lượng băm tăng lên, tính bảo mật của mạng Bitcoin cũng tăng theo. Với dòng tiền gần đây đổ vào các loại tiền điện tử nổi bật nhất của thị trường, đó là dấu hiệu cải thiện hành động giá Bitcoin và bắt đầu một xu hướng mới vào năm 2023, như báo cáo của CoinShares tiết lộ.

bitcoin
Giá bitcoin đang giao dịch đi ngang, duy trì mức hỗ trợ. nguồn: Chế độ xem giao dịch BTCUSDT

Bitcoin đang củng cố trên mức hỗ trợ 22.600 USD sau một tháng biến động mạnh. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 23.000 đô la và đang nhắm mục tiêu đến bức tường kháng cự 24.200 đô la để giảm xu hướng tăng giá và bứt phá lên các cấp độ mới.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua Trading View.