Công dân Missouri bị kết án quản chế 5 năm sau khi bắn máy ATM Bitcoin: Báo cáo

23

Matthew Klinger, 51 tuổi, ở Thành phố Jefferson, Missouri, đã nhận 5 năm quản chế có giám sát sau khi nhận tội bắn một máy ATM bitcoin bằng súng lục.

Không rõ máy có trục trặc gì không, tuy nhiên, anh này cho biết mình làm vậy “để không lấy tiền của người khác”.

rất gần nhà tù

báo cáo gần đây Nắm được tin tức Klinger được cho là đã đến Vapor Maven trên Đại lộ Missouri vào tháng 8 năm ngoái và được yêu cầu nói chuyện với tổng giám đốc của cửa hàng (nơi đặt máy ATM). Sau khi cúp điện thoại, anh ta rút súng lục ra, bắn 5 phát vào máy rồi rời khỏi hiện trường.

Klinger nói với các nhà điều tra rằng anh ta trở về nhà sau vụ bạo hành, thú nhận mọi chuyện với vợ và gọi cảnh sát. Anh ta cũng để lại vũ khí ở hiên nhà của mình.

Khi được hỏi về động cơ đằng sau vụ nổ súng, anh ta nói rằng anh ta đã phá hủy máy ATM Bitcoin “để nó không thể rút tiền từ người khác”.

Anh ta đã nhận tội vào tuần trước về hành vi gây thiệt hại tài sản cấp độ một ở Hạt Cole và nhận 5 năm quản chế có giám sát. Những người phạm tội được giao cho một nhân viên thực thi pháp luật, người giám sát hành động của họ và đảm bảo họ tuân thủ lệnh của tòa án. Đây là một hình thức khác của nhà tù, nhưng có thể có một án tù cho hành vi sai trái.

Sự lan rộng toàn cầu của máy ATM Bitcoin

Số lượng máy rút tiền tự động Bitcoin (ATM) đã tăng đáng kể trong vài năm qua (chủ yếu là do thị trường tăng giá và sự quan tâm cao đối với tiền điện tử vào năm 2021).Máy đầu tiên như vậy ra mắt vào tháng 10 năm 2013 và hiện có hơn 35.000.

Hoa Kỳ, nơi diễn ra vụ nổ súng nói trên, có 32.650 máy ATM Bitcoin và là quốc gia dẫn đầu thống kê này. Canada đứng thứ hai với 2.669 và Úc đứng thứ ba với 276. Tây Ban Nha, Ba Lan và El Salvador lọt vào top 5.

Hơn 20.000 máy ATM sẽ được thiết lập vào năm 2021 (khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 70.000 USD). Cơn sốt thậm chí còn lan sang các nền kinh tế đang gặp khó khăn như Campuchia, Namibia, Venezuela và Lebanon, nơi các nhà chức trách đã cho phép lắp ráp những cỗ máy như vậy.

Tuy nhiên, mùa đông tiền điện tử kéo dài năm 2022 đã làm giảm nhiệt độ.BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáo11 tháng đầu năm ngoái chỉ có 6.100 máy ATM mới được lắp đặt.