Cộng đồng tiền điện tử chỉ trích mô hình đấu giá NFT Bitcoin đầu tiên của Yuga Labs

18

Cuối tuần trước là thời điểm nóng đối với Yuga Labs, khi cộng đồng tiền điện tử chỉ trích cách họ mô phỏng phiên đấu giá NFT bitcoin đầu tiên của mình. Ordinals, người tạo ra giao thức Bitcoin NFT, cũng đã bày tỏ sự không hài lòng với mô hình này, đe dọa sẽ rửa tay.

Phòng thí nghiệm Yuga được thành lập Giá thầu cho chuỗi “TwelveFold” Đây là một quá trình kích hoạt 300 chữ khắc hình ảnh giống như NFT trên Satoshi bằng cách sử dụng Thông thường. Khoảng 288 trong tổng số chữ khắc sẽ được gửi đến 288 người thắng thầu cao nhất. Nhưng quá trình này dường như không thể chấp nhận được đối với cộng đồng tiền điện tử và những người tạo ra Ordinals.

Mô hình đấu giá Bitcoin NFT của Yuga Labs bị chỉ trích

Yuga Labs đã phát hành một thông cáo báo chí Phác thảo quy trình đấu giá. Đầu tiên, những người đặt giá thầu sẽ gửi số tiền đặt giá thầu của họ bằng BTC đến một địa chỉ trong Yuba Labs. Sau khi đấu thầu kết thúc, những người đấu giá thắng cuộc sẽ trả số tiền mà họ đấu thầu, trong khi công ty sẽ hoàn trả bitcoin cho những người đấu giá không thành công.

Nhưng quy trình này đã không được cộng đồng chấp nhận. Nhiều người đã chỉ ra rằng quy trình trả lại BTC cho những người đã thất bại theo cách thủ công là không phù hợp. Giancarlo, Thành viên cộng đồngChỉ trích mô hình Yuga Labshỏi xem họ có còn ở thời kỳ đồ đá không.

đáng chú ý khác tiếng riu ríu Một tài khoản Twitter tập trung vào Ordinals gọi quá trình này là “giấc mơ của kẻ nói dối”.dựa theo theo thứ tự, Yuga Labs giữ BTC của người đặt giá thầu và hoàn lại tiền cho họ sau phiên đấu giá, tạo tiền lệ xấu. Người ta thường tin rằng kẻ gian sẽ sử dụng quy trình này để đánh cắp BTC của người dùng.

Quan trọng nhất, người sáng tạo thứ tự Bitcoin Casey Rodarmor đã chia sẻ một phản ứng Cũng chỉ trích mô hình Yuga Labs. Rodarmor phản ứng mạnh mẽ hơn, nói rằng Yuga Labs đang “nói những điều vô nghĩa”.

Người tạo ra Ordinal cảnh báo thêm rằng nếu Yuga Labs tiến hành một cuộc đấu giá như vậy một lần nữa, anh ta sẽ rời bỏ dự án và khuyến khích những người khác làm điều tương tự.

Nhiều người khác, chẳng hạn như Ryan Kia, cũng chỉ ra những thiếu sót chế độ đấu giá. Kia cho biết quá trình này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho Yuga Labs nhưng sẽ không mang lại lợi ích cho cộng đồng tiền điện tử.

Trong số những người chỉ trích, một số người cũng chỉ ra giá trị của công việc bằng chân của Yuga Labs.theo thứ tự khen Trung tâm NFT cố gắng sử dụng BTC trong các khoản thanh toán đấu giá của mình, nhưng than thở rằng việc sử dụng Bitcoin để đặt các ưu tiên kém như vậy là không tốt.

Yuga Labs TwelveFold NFT Boost Ordinal

Yuga Labs đã có những bước tiến đáng kể trong không gian NFT với các dòng CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club. Phiên đấu giá mới nhất này là bộ sưu tập Bitcoin Ordinals NFT đầu tiên được đưa ra thị trường.

Công ty đã chia sẻ một bài viết trên blog Gọi sê-ri là “bộ sưu tập nghệ thuật tổng hợp 300 tác phẩm nguyên bản và thử nghiệm” trên Bitcoin blockchain. Nó mô tả thêm về loạt phim bao gồm các tính năng được vẽ bằng tay và các yếu tố 3D được kết xuất cao.

Trung tâm NFT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng giao thức Ordinals thông qua việc sử dụng Bitcoin. Nhiều người sáng tạo sẽ rất vui khi có thể tận dụng lĩnh vực bất biến, phi tập trung của Bitcoin.

Điều đáng chú ý là phiên đấu giá Yuga Labs, lẽ ra sẽ kết thúc vào hôm nay, ngày 6 tháng 3, đã có một số người tham gia đấu giá.dựa theo trang mạng, giá thầu thấp nhất và cao nhất cho đến nay lần lượt là 0,011 BTC hoặc 250 đô la và 1,11 BTC hoặc 25.000 đô la. Những lời chỉ trích cho đến nay đã không ngăn cản nhiều người cố gắng có được bộ sưu tập bitcoin đầu tiên của Yuga.

Cộng đồng tiền điện tử chỉ trích mô hình đấu giá NFT Bitcoin đầu tiên của Yuga Labs
Bitcoin tiếp tục lao dốc l BTCUSDT trên Tradingview.com

Hình ảnh nổi bật qua Pixabay, biểu đồ qua TradingView.com