Công tố viên kêu gọi bỏ qua việc đề cập đến con người trong phiên tòa xét xử gian lận SBF

35

Các công tố viên liên bang trong phiên tòa xét xử gian lận đang diễn ra đối với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đang yêu cầu thẩm phán loại trừ bất kỳ cuộc thảo luận nào về khoản đầu tư của Bankman-Fried vào công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic.

Yêu cầu này diễn ra sau các báo cáo truyền thông gần đây rằng Anthropic đang gây quỹ từ những gã khổng lồ công nghệ Google và Amazon, có khả năng mang lại lợi ích cho các nạn nhân của sự cố FTX.

Chủ nợ lạc quan về đầu tư của Anthropic

Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng Anthropic sẽ nhận được hàng tỷ USD tài trợ từ Google, ngay sau khi công bố khoản đầu tư tương tự từ Amazon. Tin tức này đã thúc đẩy sự lạc quan của các chủ nợ FTX, vì Sam Bankman-Fried là nhà đầu tư nổi bật trong công ty.

Các chủ nợ hy vọng khối tài sản mới có được của Anthropic, một phần nhờ vào những khoản đầu tư này, sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi tài chính cho các nạn nhân sau sự sụp đổ của FTX. Tuy nhiên, trong khi các chủ nợ ăn mừng sự phát triển này thì nó lại gây lo ngại trước tòa.

Sam Bankman-Fried bị cấm đưa Anthropic đến trong phiên tòa xét xử gian lận đang diễn ra của anh ta, theo kiến ​​nghị được đệ trình vào ngày 8 tháng 10 bởi Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Thane Rehn. Wren trích dẫn phán quyết trước đó của Thẩm phán Lewis Kaplan rằng bằng chứng đó “hoàn toàn không liên quan” đến vụ án và có thể gây ra “nguy cơ đáng kể về thành kiến ​​không công bằng, nhầm lẫn các vấn đề, đánh lừa bồi thẩm đoàn, chậm trễ quá đáng và lãng phí thời gian.” “.

Các công tố viên tiến tới loại trừ quyền bầu cử

Các công tố viên cho rằng không cần thiết phải trình bày trước tòa giá trị hiện tại của khoản đầu tư của FTX vào Anthropic. Họ cho rằng thông tin này không liên quan đến vụ án và có thể củng cố lập luận của bên bào chữa rằng các nạn nhân sẽ nhận được tiền bồi thường, điều mà trước đó thẩm phán đã bác bỏ nhưng tòa án đã bác bỏ.

Lập luận này được hỗ trợ bởi tiền lệ từ các trường hợp tương tự. Tòa án đã chấp nhận yêu cầu không thể tranh cãi của chính phủ về việc hạn chế người bào chữa thảo luận về tài sản được thu hồi trong vụ phá sản của FTX. Mục đích là để ngăn bồi thẩm đoàn ám chỉ rằng nạn nhân sẽ nhận được bồi thường đầy đủ.

Trước những diễn biến này, các công tố viên đang tìm cách ngừng giới thiệu giá trị các khoản đầu tư của Anthropic tại phiên tòa để ngăn chặn mọi định kiến, nhầm lẫn hoặc lãng phí thời gian quá mức có thể xảy ra.