Công ty đầu tư tiền điện tử kiện ngân hàng chữ ký vì đã tạo điều kiện cho chuyển khoản gian lận FTX: Báo cáo

96

Công ty quản lý đầu tư và giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh Statistica Capital đã đệ đơn kiện Ngân hàng Chữ ký có trụ sở tại New York, cáo buộc tổ chức tài chính này đã tạo điều kiện cho hoạt động gian lận trước sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

TheoBloomberg Báo cáo, vụ kiện tập thể đã được đệ trình vào thứ Hai tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York ở Manhattan. Khiếu nại cáo buộc rằng Chữ ký đã tạo điều kiện và đóng vai trò chính trong gian lận FTX.

Vai trò bị cáo buộc của chữ ký trong gian lận FTX

Hãy nhớ lại rằng FTX đã phá sản vào tháng 11 năm 2022 sau khi bị khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng. Trong khi sàn giao dịch vẫn đang trong quá trình cố gắng tìm ra cách người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) đã xử lý sai tiền của người dùng, Signature Bank đã thông báo rằng họ sẽ rời khỏi không gian tiền điện tử.

Vào tháng 12, ngân hàng tiết lộ rằng họ đang giảm các khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử từ 8 tỷ đô la xuống còn 10 tỷ đô la do thị trường gấu năm 2022 và sự sụp đổ của FTX.

tháng trước, khoai tây được mã hóa Báo cáo Khi trao đổi tiền điện tử Binance cảnh báo người dùng của mình rằng Chữ ký đã đặt giới hạn chuyển SWIFT ở mức 100.000 đô la, tiếp tục hạn chế tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù Signature vẫn tiếp tục rời khỏi ngành, nhưng vai trò của nó trong sự thất bại của FTX vẫn không được chú ý. Statistica cáo buộc ngân hàng cho phép sàn giao dịch gặp khó khăn kết hợp tài khoản người dùng với tài khoản của chính họ blockchain mạng.

Mặc dù Signature đã phát hiện ra các giao dịch FTX đáng ngờ thông qua Signet của mình, nhưng nó đã không báo cáo chúng cho các cơ quan có liên quan blockchain mạng thanh toán.

Khiếu nại cáo buộc rằng ngân hàng có trụ sở tại New York đã biết về các hoạt động gian lận của FTX kể từ tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, Chữ ký bị cáo buộc đã tạo điều kiện cho gian lận bằng cách quảng cáo sàn giao dịch ra công chúng và không đình chỉ tài khoản Alameda hoặc FTX.

Statistica đang đệ đơn kiện như một vụ kiện tập thể được đề xuất để nó và các thực thể bị ảnh hưởng khác có thể phục hồi thiệt hại từ hành vi sai trái của Chữ ký dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

FTX thực hiện hành động để thu hồi các khoản đóng góp cho các chính trị gia

Trong khi đó, quản trị viên mới của FTX đang cố gắng thu hồi số tiền quyên góp cho các chính trị gia trong nhiệm kỳ Giám đốc điều hành của SBF. Người sáng lập sàn giao dịch và các cộng sự của ông được cho là đã quyên góp khoảng 93 triệu đô la cho các bên như vậy.

công ty tiền điện tử gửi qua đường bưu điện Thông tin bí mật cho người thụ hưởng, yêu cầu đóng góp sẽ được trả lại trước ngày 28 tháng 2.