ConsenSys Joseph Lubin về việc mở rộng quy mô và quy định sau sự cố CeFi năm 2022

24

Sau sự sụp đổ của nhiều công ty CeFi vào năm ngoái, mọi con mắt của tất cả các cơ quan quản lý đều đổ dồn vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của ConsenSys, Joseph Lubin, cũng đã cân nhắc về vấn đề này trong sự kiện Building Blocks 23 ở Tel Aviv, cho biết tổ chức của ông muốn hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu để đưa ra các quy định thân thiện hơn.

  • Năm 2022 sẽ là năm khó khăn nhất trong không gian tiền điện tử, chứng kiến ​​sự sụt giảm của nhiều người chơi CeFi, chẳng hạn như BlockFi, VoyagerVà Celsius,vân vân.
  • Hơi bất ngờ, những vụ phá sản ầm ĩ này đặt ra câu hỏi liệu DeFi có phù hợp hơn hay không và Lubin cho biết anh ấy tin là như vậy.
  • Anh ấy chỉ ra rằng DeFi đã “rất đẹp trong suốt chặng đường”, đồng thời chỉ ra rằng CeFi là một “quá trình tự giới hạn” phát triển quá nhanh và cuối cùng sụp đổ cũng nhanh như vậy.
  • Tuy nhiên, anh ấy giải thích rằng anh ấy không muốn “hạ gục mọi người” vì một số công ty CeFi vẫn đang hoạt động và có danh tiếng tốt. Ông cũng nói thêm rằng các công ty tài chính tập trung đã giúp thu hút người dùng mới khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển.
  • Như vậy, họ đã mở đường thành công cho tài chính phi tập trung, nơi mà không gian tài sản kỹ thuật số hướng tới, Lubin lưu ý.
  • Khi nói đến các quy định, giám đốc điều hành của ConsenSys khẳng định rằng công ty của ông muốn làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu để đưa vào “các quy định thân thiện”, nhưng thừa nhận rằng điều này không hề dễ dàng.