ConsenSys tiết lộ MetaMask giữ lại tiền điện tử của khách hàng vì tin đồn về thuế

15

ConsenSys—— blockchain Công ty đứng sau MetaMask – đã làm rõ rằng ví tự quản lý của họ không đánh thuế các giao dịch tiền điện tử và cũng không sửa đổi các điều khoản dịch vụ của mình để làm như vậy.

Trong một bản cập nhật, công ty cho biết những tin đồn là sai sự thật và dựa trên “thông tin không chính xác”, đồng thời thừa nhận rằng “việc hợp pháp hóa có thể phức tạp.”

Làm rõ về ConsenSys

Việc làm rõ diễn ra một ngày sau khi một số người dùng bày tỏ lo ngại rằng MetaMask đang giữ lại tài sản tiền điện tử của khách hàng để đáp ứng các nghĩa vụ thuế. Nhiều người trong số họ đã nêu bật một phần cụ thể trong điều khoản dịch vụ của MetaMask, 4.3, có nội dung: “Chúng tôi bảo lưu quyền khấu trừ thuế khi cần thiết.”

Giải quyết sự nhầm lẫn, ConsenSys giải thích Phần thuế trong điều khoản dịch vụ của nó nằm trong phần “phí và thanh toán”, chỉ áp dụng cho các sản phẩm và gói trả phí do công ty cung cấp và không liên quan gì đến các giao dịch tiền điện tử trên chuỗi.

Lấy Infura làm ví dụ, ConsenSys cho biết công cụ giao diện lập trình ứng dụng (API) của Metamask có đăng ký dành cho nhà phát triển thẻ tín dụng bao gồm thuế bán hàng.

“Phần pháp lý có thể phức tạp, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là phần này không áp dụng cho MetaMask hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác không liên quan đến thuế bán hàng. Chúng tôi tin tưởng vào tính minh bạch và chính xác khi chia sẻ thông tin với người dùng của mình.”

lưu truyền rộng rãi thông tin sai lệch Trên Twitter, nó thậm chí còn xuất hiện trên trang nhất của r/cryptocurrency trên Reddit, dẫn đến một số tuyên bố kỳ quặc khác. Cũng được so sánh là một bản cập nhật mới cho Ledger – Ledger Recover – cho đến nay đã vấp phải sự phản đối đáng kể từ cộng đồng.

tai nạn riêng tư

Đây không phải là rủi ro đầu tiên mà ConsenSys gặp phải. Mặc dù Ethereum Studio đã cố gắng dập tắt những tin đồn về việc đánh thuế người dùng tiền điện tử, nhưng nó đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào cuối năm ngoái khi thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của họ.

ConsenSys đã nêu lên những lo ngại về quyền riêng tư vào tháng 11 sau khi thừa nhận thu thập tên người dùng, mật khẩu, thông tin giới tính và dữ liệu tài chính, bao gồm tài sản nắm giữ, số tài khoản ngân hàng và số định tuyến ngân hàng.

Sau phản ứng dữ dội, công ty đã phát hành nhiều bản cập nhật và làm rõ cách lưu trữ dữ liệu người dùng. Để bù đắp cho tổn thất, nó tiết lộ thêm rằng dữ liệu được thu thập thông qua MetaMask và Infura không bao giờ được bán cho bên thứ ba.