Cư dân Las Vegas, 57 tuổi, bị truy tố vì bị cáo buộc có vai trò trong vụ lừa đảo CoinDeal trị giá 45 triệu đô la: DOJ

13

Nhiều tháng sau khi SEC buộc tội tám người bị cáo buộc liên quan đến việc dàn dựng vụ lừa đảo CoinDeal trị giá 45 triệu đô la, Bộ Tư pháp đang theo đuổi một bên khác.

Bryan Lee, 57 tuổi, cư dân Las Vegas, đã bị buộc tội đồng lõa với những gì được cho là thủ phạm chính đằng sau vụ lừa đảo lừa đảo hơn 10.000 nhà đầu tư.

  • Tuyên bố của DOJ cáo buộc Lee hợp tác với Neil Chandran và các bên liên quan khác để lừa gạt các nhà đầu tư thông qua một trong những công ty do Chandran kiểm soát.
  • Chandran đã hỗ trợ một số thực thể liên quan đến Metaverse, bao gồm Free Vi Lab, ViDelivery Inc. và ViMarket Inc., hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao đáng ngờ cho các nhà đầu tư và được cho là sẽ được mua lại bởi một “nhóm người mua giàu có”.

“Theo cáo buộc khác, Lee là chủ sở hữu được chỉ định và là giám đốc của ViMarket và đã nhận được hướng dẫn từ Chandran về cách phân phối tiền của nhà đầu tư nhận được vào tài khoản ngân hàng của ViMarket. Lee và Chandran bị cáo buộc biển thủ hàng triệu đô la tiền của nhà đầu tư và chi tiêu vào xe hơi sang trọng và bất động sản. bất động sản.” – đọc tuyên bố.

  • Lee phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm một tội âm mưu, hai tội lừa đảo qua thư, một tội lừa đảo chuyển khoản và ba tội giao dịch tiền tệ liên quan đến tài sản có được do phạm tội.
  • Anh ta có thể bị kết án tới 20 năm tù vì tội lừa đảo qua thư, âm mưu và lừa đảo qua đường dây, và 10 năm cho mỗi tội danh tham gia vào một giao dịch tiền tệ hình sự.
  • Vào tháng 1, SEC đã buộc tội Chandran và bảy người khác tham gia vào chương trình CoinDeal. Chandran bị bắt vào tháng 6 năm 2022.
  • Michael Glaspie, bên còn lại chịu trách nhiệm tiếp thị CoinDeal, đã nhận tội về một tội lừa đảo chuyển khoản vào đầu năm nay và sẽ bị kết án vào giữa tháng Sáu.