Cục Dự trữ Liên bang ra mắt Chương trình Mới để Giám sát Hoạt động Tiền điện tử của Ngân hàng

29

Vào ngày 8 tháng 8, Fed đã nêu chi tiết “các hoạt động mới” bao gồm các mối quan hệ đối tác phức tạp, dựa trên công nghệ với các tổ chức phi ngân hàng.

Những quan hệ đối tác này cung cấp cho khách hàng các dịch vụ và hoạt động ngân hàng liên quan đến tiền điện tử và tiền điện tử blockchain Nó nói rằng công nghệ.

Fed giám sát tiền điện tử

Fed cho biết mục tiêu của họ là “thúc đẩy lợi ích của đổi mới tài chính, đồng thời nhận ra và giải quyết một cách thích hợp các rủi ro, nhằm đảm bảo sự an toàn và lành mạnh của hệ thống ngân hàng.”

Động thái này đi ngược lại các sáng kiến ​​của SEC, với nhiệm vụ là giết chết ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Fed đã cung cấp thêm thông tin về quy trình mà các ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước nên tuân theo trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến stablecoin.

Họ cần chứng minh với ngân hàng trung ương rằng họ có “các biện pháp bảo vệ thích hợp để thực hiện các hoạt động của mình một cách an toàn và lành mạnh”.

Howard Fisher, một đối tác tại công ty luật Moses Singer, nói với Bloomberg: “Có lo ngại rằng việc tham gia vào một loại tài sản dễ bay hơi như vậy có thể khiến ngân hàng truyền thống gặp rủi ro”.

Động thái này có thể ảnh hưởng đến các ngân hàng ở các quốc gia thân thiện với tiền điện tử vẫn được Cục Dự trữ Liên bang quản lý.

Ngoài ra, những người theo dõi ngành đã nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn của kế hoạch này. Dưới sự giám sát của Fed, ngân hàng trung ương sẽ có quyền đóng băng hoặc đảo ngược các giao dịch mà họ cho là gian lận hoặc rủi ro.

Một số người cho rằng kế hoạch này sẽ giúp các ngân hàng kiểm soát tốt hơn đối với việc ra vào tiền điện tử và có thể dẫn đến sự tan rã hoàn toàn của ngành ngân hàng trong lĩnh vực này ở Hoa Kỳ.

Cùng tuần đó, gã khổng lồ thanh toán PayPal đã công bố ra mắt đồng tiền ổn định của riêng mình, PYUSD. Điều này đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích vì tính tập trung của nó và thực tế là PayPal có thể đóng băng và đảo ngược các giao dịch.

Ngoài ra, cơ quan xếp hạng của Moody vừa hạ cấp mười ngân hàng Hoa Kỳ và đưa sáu người cho vay lớn hơn vào diện xem xét về khả năng hạ cấp.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Khi viết bài này, thị trường tiền điện tử đã tăng 1,7% trong ngày lên 1,22 nghìn tỷ đô la. Động thái này đã ổn định thị trường trong kênh giao dịch giới hạn phạm vi 5 tháng.

Bitcoin lại chạm mức 30.000 đô la, nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự, giảm trở lại mức 29.729 đô la tại thời điểm viết bài.

Phần còn lại của thị trường tăng cao hơn, xóa đi mức giảm của tuần trước, nhưng vẫn đi ngang.