Cuộc họp Bộ trưởng Tài chính G20 có thể thảo luận về cách tiếp cận chung đối với quy định về tiền điện tử: Báo cáo

27

Cuộc họp khai mạc của các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương ở Bengaluru, từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 2, sẽ diễn ra trong nhiệm kỳ tổng thống của Ấn Độ và dự kiến ​​sẽ thảo luận về các vấn đề như tiền điện tử, Reuters cho biết trong một báo cáo. Báo cáo.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman trước đó cho biết nhóm đang tìm hiểu xem liệu tiền điện tử có thể được quy định chung hay không.

thúc đẩy các quy định chung

Reuters dẫn lời bà cho biết trong một báo cáo ngày 11 tháng 2: “Chúng tôi đang nói chuyện với tất cả các quốc gia, liệu chúng tôi có thể có một số quy trình hoạt động tiêu chuẩn mà mọi người tuân theo hay không, để đưa ra một khung pháp lý và liệu nó có hiệu quả hay không.”

Cô ấy tin rằng, với các công nghệ phức tạp có liên quan, G20 đang khám phá khả năng tạo ra một khung pháp lý chung cho tiền điện tử mà tất cả các quốc gia có thể tuân theo.

Một mặt, đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ 115 triệu nhà đầu tư tiền điện tử quyền lực và các cơ quan quản lý không muốn dành cho tài sản kỹ thuật số bất kỳ khoảng trống nào trong hệ thống tài chính của mình, chính phủ Ấn Độ thường nói về sự cần thiết phải có phản ứng toàn cầu và theo quy định đối với các quy định đó .Thực hiện một cách tiếp cận phối hợp.

đàn áp quy định

Các quy định về mã hóa đã trở thành một chủ đề cấp bách trong vài tuần qua, với việc các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có lập trường cứng rắn đối với một số dịch vụ do các công ty hàng đầu cung cấp.

Ví dụ: Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, đã buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ đặt cược cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ và trả 30 triệu đô la như một khoản thanh toán. Trong một ví dụ khác, Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã ra lệnh cho công ty phát hành BUSD, stablecoin lớn thứ ba với 16 tỷ USD đang lưu hành, ngừng hoạt động. Cả hai đều bị buộc tội cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện riêng chống lại Paxos, công ty phát hành BUSD và đã cảnh báo các công ty tiền điện tử khác có hành động tương tự nếu họ bị phát hiện vi phạm luật hiện hành. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng trong trường hợp không có quy định rõ ràng, SEC có thể điều chỉnh quá mức.

bắt kịp các quy định

Ngược lại, Liên minh Châu Âu đã phê duyệt quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) vào tháng 10 năm 2022. Tính toàn diện của các quy định MiCA vẫn chưa có hiệu lực, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASP) điều chỉnh và tuân thủ các yêu cầu trước khi chúng trở thành bắt buộc.

Cả Mỹ và EU đều là thành viên của G20. Vì điều này, các cuộc thảo luận về quy định tiền điện tử tại cuộc họp sắp tới của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương sẽ rất thú vị và đáng xem.