Cuộc tấn công flash loan gây thiệt hại cho Euler Finance 180 triệu USD

17

Bản ghi trường tài chính phi tập trung (DeFi) Mất mát lớn 2022. Trong khi nhiều người mong đợi một câu chuyện khác vào năm 2023, thì những kẻ xấu vẫn đang tiếp tục trò chơi khai thác DeFi của chúng.Vài ngày trước, Hedera tiết lộ một Mất mã thông báo nhóm thanh khoản Khi tin tặc khai thác mã hợp đồng thông minh mainnet của nó.

Nhưng cuộc tấn công DeFi mới nhất đã xảy ra trên một giao thức tài chính phi tập trung khác, Euler Finance. Theo các điều tra viên trên chuỗi, những kẻ tấn công có thể đã lấy đi hơn 180 triệu đô la tiền mã thông báo.

Euler Mất Hàng Triệu Tài Sản

cảnh báo chứng chỉ Báo cáo Các sự kiện trên Twitter cho thấy những kẻ xấu đã đánh cắp 41 triệu DAI và còn tiếp tục tăng. Nó tiếp tục cảnh báo người dùng phải cảnh giác, vì lỗi vẫn đang được xử lý tại thời điểm tweet.

Vài giờ sau, một bản cập nhật của Certik Alert cho biết tin tặc đã đánh cắp hơn 195 triệu đô la từ Euler Finance. Những tài sản này được tiết lộ bao gồm 96.800 ETH và 43,6 triệu DAI stablecoin, kết luận rằng đây là vụ khai thác lớn nhất cho đến nay vào năm 2023.

Cuộc tấn công flash loan gây thiệt hại cho Euler Finance 180 triệu USD
Giá bình EUL giảm 50% l Nguồn: Tradingview.com

Lookonchain cũng vậy giải phóng Cuộc tấn công tiết lộ rằng tin tặc đã đánh cắp một lượng lớn mã thông báo DAI stablecoin và Ethereum.

Đáng chú ý, CertiK Alert tiết lộ rằng những kẻ xấu đã chuyển 101 mã thông báo ETH sang 0xc66 và sau đó gửi chúng vào TornadoCash. Những máy trộn tiền điện tử như vậy che giấu sự chuyển động của tài sản bằng cách trộn chúng với các tài sản khác trước khi gửi chúng đến đích cuối cùng.

quét ether dữ liệu Hiển thị tin tặc gửi tiền Euler Finance đến hai ví mới. Một ví chứa 34.186.225 DAI và 88.752 ETH, trong khi ví kia chứa hơn 88.77.507 mã thông báo DAI.

ZachXBT thám tử on-chain nghĩ Kẻ xấu là hacker mũ đen khai thác giao thức Binance Smart Chain vài tuần trước.

Các công ty bảo mật và cơ quan thực thi pháp luật hợp tác để khắc phục các lỗ hổng

Đáp lại, nhóm Euler Finance đã đảm bảo với người dùng rằng họ sẽ làm việc chăm chỉ để ngăn chặn việc khai thác. Công ty tiết lộ rằng họ đã đưa các chuyên gia thực thi pháp luật và bảo mật vào vấn đề này và sẽ sớm cập nhật cho cộng đồng.

Đáng chú ý, công ty bảo mật PeckShield đã thông báo cho Euler Finance về vụ việc, mời họ hợp tác để giải quyết vấn đề.Sau đó, công ty bảo mật đã thông báo Phát hiện Nguyên nhân gốc rễ của việc khai thác.

Trong khi đó, lĩnh vực tài chính phi tập trung đã ghi nhận một vụ vi phạm dẫn đến thiệt hại hơn 8,5 triệu USD.Sự việc xảy ra vào tháng trước thú mỏ vịt, một giao thức tài chính phi tập trung khác đằng sau USP của stablecoin. Sự kiện này dẫn đến việc USP giảm 50% so với đồng đô la Mỹ.

giao thức DeFi Thông báo Sự cố trên Twitter tiết lộ cách những kẻ xấu khai thác lỗ hổng trong kiểm tra khả năng thanh toán USP của họ.

Nhóm đã thực hiện một số nỗ lực để giải quyết sự cố, chẳng hạn như thông báo cho Binance, Circle và Tether Đóng băng tiền của tin tặc và thương lượng tiền thưởng.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview