Curve Người sáng lập Michael Egorov hoàn tất việc trả nợ Aave: Dữ liệu

35

Theo phân tích chuyên sâu của Lookonchain, Michael Egorov, Người sáng lập Curve Mạng DeFi đã hoàn thành đầy đủ việc thanh toán khoản nợ còn lại liên quan đến giao thức cho vay DeFi Aave.

Cuộc đua trả nợ của Egorov được kích hoạt bởi rủi ro thanh lý vào tháng trước, khi mã thông báo CRV giảm giá trị sau một cuộc tấn công mạng lớn.

Yegorov trả hết nợ

Theo Lookonchain, Egororv đã giải quyết khoản nợ bằng cách gửi 68 triệu CRV (35,3 triệu USD) vào giao thức cho vay không giam giữ Silo. Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử sau đó đã cho anh ta vay 10,8 triệu crvUSD Curve Sau hai ngày, nó đã được chuyển đổi thành stablecoin USDT của Tether và toàn bộ khoản nợ trên Aave đã được hoàn trả kịp thời.

Điều thú vị là các báo cáo cho thấy rằng sau khi tiền gửi được thực hiện trên Silo, TVL của mạng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 60 triệu USD.

Theo Lookonchain, mặc dù Egorov đã trả xong khoản nợ Aave nhưng anh vẫn nắm giữ khoản nợ đáng kể trên bốn mạng DeFi, khoảng 42,7 triệu USD. Con số này bao gồm khoản nợ crvUSD 17,1 triệu USD trên Silo, khoản nợ FRAX 13,1 triệu USD trên Fraxlend, khoản nợ DOLA 10 triệu USD trên Inverse và khoản nợ 2,5 triệu USDC và USDT trên Cream.

Tuy nhiên, xét về khoản nợ tồn đọng, Egorov nắm giữ khoảng 253,7 triệu CRV (khoảng 132 triệu USD) làm tài sản thế chấp.

Việc trả nợ của Yegorov là hoạt động mới nhất trong một loạt các hoạt động như vậy của Yegorov kể từ tháng 8.

Phân tích cho thấy Yegorov đã tiến hành token Hợp tác với công ty thương mại nổi tiếng Wintermute, người sáng lập Tron Justin Sun và nhà đầu tư NFT nổi tiếng Jeffrey Huang để thực hiện các hoạt động bán hàng và giao dịch.

Cuộc tấn công vào tháng 7 của Curve gây ra nỗi sợ hãi

Phần lớn hoạt động giao dịch của Yegorov trong vài tuần qua là do lo ngại rằng các vụ vi phạm mạng gần đây có thể khiến giá giảm mạnh. Trong một lỗ hổng bảo mật do lỗi lập trình gây ra, nhiều nhóm ổn định khai thác Vyper 0.2.15 đã bị khai thác do lỗi khóa đăng nhập lại.

Sau vụ vi phạm, token CRV đã giảm mạnh xuống 0,5 USD trong vòng vài ngày, giảm hơn 30%, khiến hàng triệu vị thế nợ của Egorov có nguy cơ bị thanh lý. Vì vậy, Egorov bắt đầu thực hiện một loạt giao dịch, bao gồm cả giao dịch qua quầy.

Vào thời điểm đó, anh ấy đã bán 106 triệu CRV với giá 46 triệu USD vào đầu tháng trước để giảm thiểu rủi ro thanh lý tiềm ẩn từ khoản nợ khổng lồ của mình trên nhiều nền tảng DeFi.

Tuy nhiên, hoạt động của Yegorov đã gây ra một số sự cố nhỏ trên thị trường trong những tuần gần đây. Theo báo cáo, Curve Mã thông báo DAO đã giảm xuống dưới 0,4 đô la vào đầu tháng 9 sau giao dịch OTC dày đặc token Các giao dịch mua sẽ được chuyển sang Binance và được trả lại sau vài giờ.

Tại thời điểm viết bài, CRV đang giao dịch ở mức 0,52 USD, tăng mạnh 3,6% trong 24 giờ qua và tăng 16% trong bốn tuần qua.