Cựu quan chức cấp cao của SEC cảnh báo: Hãy rời khỏi Binance ngay lập tức

90

Kể từ sự cố FTX, Binance, đứa con được yêu thích trong không gian tiền điện tử, đã phải chịu sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý.

Các nhà phê bình trước đây đã tuyên bố rằng công ty đang bị dẫn dắt bởi một “quả bom hẹn giờ di động” và hiện tại, một cựu quan chức cấp cao của SEC đang cảnh báo khách hàng “hãy rời khỏi” sàn giao dịch “ngay bây giờ”.

Cựu giám đốc thực thi Internet của SEC đả kích Binance

Các hoạt động kinh doanh toàn cầu của Binance đã được xem xét kỹ lưỡng trong những tháng gần đây, cũng như một số công ty tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm Coinbase, Kraken và những công ty khác. Tuy nhiên, không cái nào thu hút được sự chú ý của John Reed Stark, cựu giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của SEC, theo cùng một cách.

Stark đã có 18 năm làm luật sư tại SEC. Nghiên cứu của ông bao gồm mọi thứ, từ hack đến thao túng thị trường, giao dịch nội gián và gian lận. Trong các vai trò đồng thời, Stark cũng dành thời gian phát triển chính sách điều tiết xung quanh các công nghệ mới nổi.

Bây giờ anh ấy đã đặt mục tiêu của mình vào Binance trong tweet mới nhất của anh ấy.Stark không còn làm việc cho SEC nữa, nhưng với tư cách là cựu giám đốc cơ quan quản lý hàng đầu của quốc gia, lời nói của anh ấy rất sâu sắc. Lời cảnh báo lớn nhất của anh ấy đối với khách hàng là “hãy ra ngoài (ngay bây giờ)”.

BNBUSD_2023-05-02_16-38-43

Binance Coin and its growth over the years | BNBUSD on TradingView.com

Một danh sách dài những cái gọi là “cờ đỏ”

Stark đã tweet về một “cờ đỏ” đáng giá trong tiểu thuyết mà anh ấy tìm thấy liên quan đến Binance. Danh sách này bao gồm một loạt các cáo buộc, “bí ẩn” xung quanh trụ sở chính của công ty, các cáo buộc có thể có về hành vi sai trái hình sự, v.v.

Tuy nhiên, khách hàng của Binance đã không chú ý đến cảnh báo. Trao đổi tiền điện tử vẫn là số một về khối lượng giao dịch hàng ngày. Doanh số bán hàng gần gấp bốn lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, cho thấy phạm vi tiếp cận vượt trội của công ty.

Nếu xảy ra sự cố với Binance dẫn đến thảm họa giống như FTX, thương vong sẽ lớn hơn nhiều. Trong khi đó, công ty và các giám đốc điều hành của nó vẫn là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong cộng đồng tiền điện tử mặc dù các nhà quản lý đã đặt công ty và các giám đốc điều hành của nó vào tầm ngắm của họ.

John Reed Stark có sai khi muốn có khách hàng của Binance không? cho chúng tôi biết trên twitter.

theo @TonyTheBullBTC & @coinchartist_io trên Twitter.tham gia vào Tony Giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com