CZ Debunks Báo cáo của Bloomberg về Tài sản trị giá 28,2 tỷ đô la của nó

31

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao “CZ” giàu có; rực rỡ, người khổng lồ-giàu có. Nhưng ông ấy không giàu có như Bloomberg nghĩ, ít nhất, đó là những gì ông ấy nói.

Nhưng dù là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, trái ngược với những khẳng định không chính xác của Bloomberg, khối tài sản của ông không bằng các tỷ phú công nghệ khác.

Vào ngày 27 tháng 4, giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết khối tài sản của ông không bằng con số 28,2 tỷ USD mà Bloomberg đã tuyên bố trong báo cáo Doanh nhân giàu nhất năm 2023.

Theo Changpeng Zhao, dữ liệu do Bloomberg công bố vào ngày 25 tháng 4 trong một báo cáo có tiêu đề “25 người khổng lồ tài chính đứng đầu danh sách trong 10 năm qua” hoàn toàn khác với khối tài sản thực tế của ông.

Bloomberg tuyên bố CZ kiếm được 12 tỷ đô la mỗi năm.

Changpeng Zhao giải thích rằng tuyên bố của Bloomberg là xa sự thật. Mặc dù Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, kiểm soát hơn 50% giao dịch thị trường tiền điện tử, nhưng doanh thu hàng năm của nó không ở mức gần 12 tỷ USD theo báo cáo của Bloomberg.

“Zhao đã làm việc trên các hệ thống giao dịch trước khi thành lập Binance, mà Bloomberg ước tính vào ngày 5 tháng 4 có doanh thu hàng năm hơn 12 tỷ đô la.”

Mặc dù CZ không nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới, nhưng sự khiêm tốn của anh ấy khi nói về sự giàu có của mình đã thu hút sự chú ý của một số người dùng mạng xã hội. chỉ ra “Khiêm tốn là chìa khóa để phát triển.”

Những người dùng khác gợi ý rằng sự giàu có của anh ta có thể “vượt qua” Elon Musk hoặc Vladimir Putin, CZ trả lời rằng điều đó là không thể bởi vì trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ, những người này có tài sản gấp 100 lần anh ta, hoặc thậm chí hơn.

Điều đáng nói là theo theo dõi thời gian thực của Forbes, giá trị tài sản ròng của Zhao là 10,5 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn nhiều so với một nửa so với những gì Bloomberg đưa tin.

CZ không coi FTX là đối thủ cạnh tranh của Binance

Ngoài việc lật tẩy những con số được báo cáo của Bloomberg đã thổi phồng sự giàu có của ông, CZ cũng chỉ ra rằng ông chưa bao giờ coi FTX là đối thủ cạnh tranh, như Bloomberg đã tuyên bố. CZ lập luận rằng ông luôn hoan nghênh tất cả các sàn giao dịch hoạt động bình thường trong không gian tiền điện tử.

Như Anthony Scaramucci đã tuyên bố hôm nay trong Đồng thuận 2023, CZ không phải là người đã hạ bệ FTX; cựu Giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried, đã có hành vi sai trái mà bản thân ông tin rằng đó là sự phản bội tình bạn của họ và cách họ tiến hành kinh doanh.

Tranh chấp giữa Binance và FTX gia tăng sau khi có thông báo rằng Binance sẽ thanh lý 100% cổ phần FTT của mình. Ngay sau đó, một cuộc chạy đua ngân hàng đã khiến giá giảm mạnh đến mức công ty không thể xử lý việc rút tiền. Binance sau đó đã công bố các cuộc đàm phán để mua FTX, chỉ để quay lại vài ngày sau đó – một động thái mà nhiều người, bao gồm cả SBF, coi là bản án tử hình cuối cùng dành cho FTX.