CZ kêu gọi tin đồn thông báo đỏ của Interpol FUD

29

Cuộc chiến của Hoa Kỳ về tiền điện tử đang nhắm vào sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance. Vào cuối tháng 3, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã đưa ra một loạt cáo buộc đối với Binance và CEO Changpeng Zhao.

Kể từ đó, công ty đã mất 16% thị phần, theo nghiên cứu gần đây.

Vào ngày 3 tháng 4, giám đốc nghiên cứu của Kaiko, Clara Medalie đã báo cáo rằng thị phần toàn cầu của Binance đã giảm trong quý đầu tiên.

Binance chống lại ngọn lửa FUD

Ngoài ra, năm ngày sau hành động của CFTC, một công ty luật đại diện cho ba nhà đầu tư Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện mới trị giá 1 tỷ đô la chống lại công ty.

Theo cấp độ tổ chức blockchain Về nhà cung cấp dữ liệu Kaiko, Binance vẫn là lớn nhất thế giới với tỷ lệ thống trị 54%. Nó phát hiện ra rằng việc mất thị phần của Binance đã được Upbit hấp thụ:

“Upbit là sàn duy nhất trong số 17 sàn giao dịch được phân tích có khối lượng đáng kể, mặc dù một lượng đáng kể khối lượng gần đây trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc tập trung vào cặp giao dịch XRP.”

Ngoài ra, khối lượng giao dịch dư thừa của Binance phần lớn đã biến mất khi kết thúc giao dịch miễn phí, báo cáo cho biết thêm.

Vào ngày 3 tháng 4, Glassnode đã báo cáo rằng stablecoin BUSD của Binance cũng đã bị rút ra. Điều này diễn ra sau hành động thực thi đối với công ty phát hành của nó, Paxos, vào tháng Hai. Kể từ đầu năm, nguồn cung BUSD đã giảm 55% và hiện ở mức xấp xỉ 7,4 tỷ USD.

Nó cũng lưu ý rằng kể từ sự cố FTX, tổng giá trị đồng đô la của Binance Reserve đã giảm 45%, tương đương gần 30 tỷ đô la, nhưng vẫn ổn định ở mức 36 tỷ đô la. Tuy nhiên, nó kết luận rằng, cho đến nay, Binance đang vượt qua cơn bão.

“Mặc dù xích mích giữa Binance và các cơ quan quản lý ngày càng gia tăng, nhưng nền tảng này dường như chủ yếu trải qua quá trình xáo trộn stablecoin và vẫn là sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thị trường.”

CZ INTERPOL FUD

Tin đồn xuất hiện trên Crypto Twitter rằng Interpol đã đưa ra “thông báo đỏ” đối với Changpeng Zhao.

“Thông báo đỏ” là yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ tạm thời một người đang chờ dẫn độ, đầu thú hoặc các thủ tục pháp lý tương tự.

Tuy nhiên, CZ đã phản hồi rằng đó là một hình ảnh Photoshop, tin tức giả mạo và nhiều FUD hơn nữa.