CZ phản ứng với việc Binance bán phá giá Bitcoin để bảo vệ các cáo buộc về BNB

30

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) hôm thứ Tư đã ca ngợi một người dùng X (cựu Twitter) ít được biết đến vì đã xóa tan tin đồn về sự hỗn loạn trong Binance, cho rằng sàn giao dịch này đang bán hết lượng bitcoin dự trữ của mình để bảo vệ giá đồng nội tệ của mình tokenBinance Coin.

Tin đồn liên quan đến khoản vay DeFi được thế chấp bằng BNB dễ bị tổn thương trên giao thức Venus, sắp được thanh lý trong tuần này.

BNB có gặp rắc rối không?

BẰNG giải thích Bởi @zkHopium, các khoản cho vay bắt đầu trong vụ hack Chuỗi BNB 2 tháng vào tháng 10 năm 2022, trong đó một hacker đã đúc được 2 triệu BNB (trị giá 600 triệu đô la vào thời điểm đó) một cách bất ngờ.

Sau đó, các hacker đã gửi 900.000 BNB bị đánh cắp vào Venus, vay các stablecoin USDT và USDC trị giá 150 triệu USD. Về lý thuyết, nếu giá BNB giảm mạnh, các quỹ này sẽ có nguy cơ bị thanh lý, có thể dẫn đến sự sụp đổ quy mô lớn của thị trường BNB.

Để đáp lại, Venus đưa BNB vào danh sách trắng Chain Với tư cách là người thanh lý đủ điều kiện duy nhất cho khoản vay, công ty đã hoàn trả 90 triệu USD khoản vay.

Tuy nhiên, việc thanh lý vẫn là một mối đe dọa. Theo tính toán của zkHopium, ngưỡng thanh lý cho khoản vay này là 196 USD, tại thời điểm đó, người thanh lý thường có thể thanh lý 50% tài sản thế chấp. Giá hiện tại của BNB là $217.

Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, các nhà phân tích nghi ngờ rằng một số lượng lớn BNB sẽ thực sự tràn ngập thị trường.

“Là BNB Chain Nhà phân tích viết: Không có khả năng tài sản thế chấp bị tịch thu sẽ được bán phá giá trên thị trường (có tin đồn rằng họ thậm chí có thể đốt BNB) và sẽ không có quá 200 triệu đô la BNB tràn ngập thị trường trong một kịch bản thanh lý”.

Binance có tham gia không?

Hopium cũng lập luận rằng Binance có thể đã không tài trợ cho BNB trong khoản hoàn trả khoản vay gần đây nhất của Chain, do sàn giao dịch và blockchain Mạng là các thực thể riêng biệt. Do Binance tuyên bố sẽ tạo ra doanh thu hàng năm là 12 triệu đô la, nên không có khả năng Binance sẽ bán số BTC nắm giữ của mình để cung cấp số tiền đó.

Về vấn đề này, CZ chỉ ra Việc bán BTC giả định trị giá 30 triệu đô la để tài trợ cho khoản vay là không đủ để ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong tháng này. “Đó là chưa đến 0,001% khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC,” ông nói.

Ông cũng gợi ý rằng những “người có ảnh hưởng” ủng hộ những lý thuyết như vậy có thể làm điều đó chỉ vì mục đích tham gia và kiếm tiền.

Vào tháng 7, CZ đã bác bỏ tin đồn rằng làn sóng ra đi của giám đốc điều hành Binance có liên quan đến lo ngại nội bộ về việc vi phạm pháp luật.