CZ từ chức, Binance trả 430 triệu USD để giải quyết với DOJ: báo cáo

17

Người sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) sẽ nhận tội vi phạm chống rửa tiền (AML) như một phần của thỏa thuận giải quyết với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba.

Ông cũng đồng ý từ chức Giám đốc điều hành của sàn giao dịch và nộp phạt cá nhân 50 triệu USD, trong khi Binance đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD cho những vi phạm của mình.

Hình phạt khổng lồ từ Binance

Chi tiết tạp chí phố WallCác tội phạm bị cáo buộc của Binance bao gồm điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và không duy trì chương trình chống rửa tiền hiệu quả.

Đồng thời, CZ bị cáo buộc không thực hiện chương trình chống rửa tiền hiệu quả theo Đạo luật Bí mật Ngân hàng.

Theo Reuters, công ty sẽ trả 1,81 tỷ USD trong 15 tháng và 2,51 tỷ USD khác như một phần của thỏa thuận DOJ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ bắt đầu điều tra Binance vào năm 2018 và phải đến năm 2021, IRS và DOJ mới bắt đầu tìm kiếm câu trả lời từ công ty.

Tháng trước, các thành viên Quốc hội đã bắt đầu thúc giục Bộ Tư pháp bắt đầu đưa ra một số cáo buộc chống lại công ty. Những cáo buộc chống lại Binance lần đầu tiên được đưa ra vào ngày 14 tháng 11, nhưng mãi đến thứ Ba mới được tiết lộ.

Điều gì tiếp theo cho Binance?

CZ đã dẫn dắt Binance kể từ khi thành lập vào tháng 7 năm 2017, trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy anh ấy là người nổi tiếng nhất trong cộng đồng tiền điện tử cho đến nay.

Nhiều giám đốc điều hành hàng đầu đã rời Binance trong năm nay sau khi sàn giao dịch này sa thải 20% nhân viên vào tháng 5.

Kể từ khi được công bố, BNB – sàn giao dịch gốc của Binance token – giảm 5,2% xuống còn 240 USD.

Binance vẫn phải đối mặt với các vụ kiện kép kéo dài từ các cơ quan quản lý tài chính kép của Hoa Kỳ cáo buộc họ xử lý sai tài sản của khách hàng và không register Là một sàn giao dịch hàng hóa và chứng khoán được quản lý.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Hai cũng đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ vì hành vi sai trái tương tự.