Đảng Dân chủ không hài lòng với Dự thảo Dự luật Stablecoin của Ủy ban Hạ viện

31

Vào thứ Tư, đảng Dân chủ đã chỉ trích dự thảo luật về stablecoin vì không mang tính “lưỡng đảng” như kế hoạch ban đầu.

Dự luật được Hạ nghị sĩ Maxine Waters (D-Calif.) và Patrick McHenry (R-N.C.) ban hành vào năm ngoái, được các đảng viên Cộng hòa ca ngợi nhưng bị các đối tác cánh tả chỉ trích là “lỗi thời”.

bắt đầu từ đầu

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã công bố một phiên bản dự thảo Đạo luật Stablecoin ngày 15 tháng 4, nhằm mục đích “cung cấp các yêu cầu thanh toán cho các nhà phát hành stablecoin” cũng như “nghiên cứu về đồng đô la kỹ thuật số”.Stablecoin là tài sản kỹ thuật số được gắn với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc euro và hoạt động giống như đô la kỹ thuật số không sử dụng ngân hàng mà thay vào đó sử dụng blockchain.

Waters, McHenry và các thành viên khác của Quốc hội đã thảo luận về luật hiện chưa được đặt tên với Bộ Tài chính vào năm ngoái đóng góp Tạo luật cụ thể đầu tiên nhắm mục tiêu vào một phần lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, khi thực sự đọc dự thảo đã hoàn thành trong phiên điều trần của ủy ban hôm thứ Tư, Waters nói rằng dự luật không giống như những gì đã được thảo luận.

Waters nói: “Ông McHenry khiến tôi hơi sốc khi ông ấy nói rằng các nghị sĩ đứng về phía ông ấy đã đưa ra một dự luật hoàn toàn mới. “Dự luật được công bố hoàn toàn không thể hiện… các cuộc đàm phán giữa hai chúng tôi… Tôi nghĩ chúng ta đang bắt đầu lại từ đầu.”

Stephen Lynch (D-Mass.), Đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu trong tiểu ban Tài sản Kỹ thuật số, đã đặt câu hỏi về chức năng của stablecoin, lưu ý rằng chúng thường được sử dụng cho “giao dịch và đầu tư tiền điện tử đầu cơ” hơn là thanh toán thực tế.

quan điểm lạc quan

McHenry, chủ tịch ủy ban, phản đối lập trường đó, nói rằng dự luật này rất quan trọng “đối với quốc tế và trong nước.”

Dân biểu French Hill (R-Ark.) cũng nhận thấy dự luật được lưỡng đảng ủng hộ hơn dự kiến, gọi nó là “Maxine McHenry.”

Tuy nhiên, cả McHenry và Waters đều đồng ý rằng rất nhiều điều đã xảy ra kể từ lần cuối cùng dự luật được thương lượng — bao gồm cả sự thất bại của FTX. Họ cũng đồng ý rằng cần phải hành động nhanh chóng để cập nhật đạo luật và đảm bảo Hoa Kỳ bắt kịp với phần còn lại của thế giới.

Dự luật được đề xuất sẽ cấm phát hành stablecoin bởi bất kỳ doanh nghiệp nào không phải là công ty con của một tổ chức lưu ký được bảo vệ hoặc một tổ chức phi ngân hàng được cấp phép.