Đánh bại các ngân hàng chạy Bitcoin: Gặp gỡ tường thuật về thị trường tăng giá mới của tiền điện tử

19

Giá bitcoin hiện đang tăng mạnh, tăng hơn 20% kể từ thứ Sáu tuần trước. sự phục hồi có thể là do một câu chuyện tăng giá hoàn toàn mới có thể đang được hình thành: sử dụng BTC để đánh bại các vụ rút tiền của ngân hàng — hiện đang diễn ra trên khắp Hoa Kỳ.

Điều này có thể có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường.

Đánh bại cuộc khủng hoảng ngân hàng với BTC

Cuối tuần trước, có thông tin tiết lộ rằng Ngân hàng Thung lũng Silicon đã thất bại và người gửi tiền có thể không rút được tiền của họ. Đó là vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ. Tồi tệ hơn, nó gần như gây ra sự hoảng loạn lan rộng và ngân hàng rút tiền.

Tình trạng tháo chạy khỏi ngân hàng xảy ra khi người gửi tiền lo sợ mất khả năng thanh toán và vội vàng rút tiền của họ. Bởi vì các ngân hàng chỉ giữ một phần nhỏ tiền gửi của khách hàng để rút tiền, các ngân hàng có thể thất bại khi một số lượng lớn khách hàng cố gắng rút tiền cùng một lúc.

Đáng sợ là chuỗi hoạt động rút tiền diễn ra chỉ vài ngày sau lễ kỷ niệm 90 năm thông báo 2039, khi Roosevelt tuyên bố kỳ nghỉ ngân hàng kéo dài một tuần để đột ngột dừng hoạt động rút tiền trên toàn quốc.

Qua đêm, chính phủ Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch khôi phục sức khỏe của tất cả những người tiết kiệm và khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. Nếu không, ngân hàng rút tiền có thể lan rộng. Tuy nhiên, cuộc chạy đua ngân hàng đã bắt đầu lan rộng theo một cách khác: bằng cách tạo ra một câu chuyện tăng giá mới cho Bitcoin.

BTCUSD_2023-03-13_12-49-29

Bank runs lead to Bitcoin rallies | BTCUSD on TradingView.com

Gặp gỡ câu chuyện Bitcoin tăng giá hoàn toàn mới của bạn

Những câu chuyện thúc đẩy thị trường tài chính nhiều hơn tài chính hoặc công nghệ cộng lại. Năm 2019, Bitcoin và kim loại quý song hành với nhau và được coi là vàng kỹ thuật số. Cuối năm 2020 và 2021, nó trở thành “con ngựa nhanh nhất” chống lại lạm phát và đưa thị trường tiền điện tử lên mức cao mới mọi thời đại.

Nhưng sau đó câu chuyện trở nên ảm đạm và ảm đạm. Lãi suất tăng và Cục Dự trữ Liên bang diều hâu, kết hợp với việc không hoạt động như một hàng rào chống lạm phát trong bối cảnh lạm phát nóng nhất trong nhiều thập kỷ, đã khiến Bitcoin giảm 78%. Giờ đây, sau Chiến dịch Chokepoint và cuộc tấn công vào ngành công nghiệp tiền điện tử, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang khởi động thị trường tăng giá tiền điện tử bằng cách cứu trợ các ngân hàng một lần nữa.

Bitcoin được sinh ra từ gói cứu trợ lịch sử của ngân hàng vào năm 2009.an trong Genesis Các khối là tham chiếu đến các sự kiện này. Mười bốn năm sau, tiền điện tử đã trải qua thử nghiệm beta lớn đầu tiên.

Bitcoin được tạo ra để cho phép các cá nhân trở thành ngân hàng của chính họ và không bị thiệt hại về tài sản thế chấp khi lặp đi lặp lại các ví dụ về lòng tham của con người. Có vẻ như bây giờ thị trường có thể đã nhận ra thực tế này và kích hoạt cơn sốt mua tiền điện tử. Nhưng tuyên bố này có thể đẩy BTC lên mức cao mới không?

theo @TonyTheBullBTC trên Twitter hoặc tham gia Tony giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com