Danh sách 10 người nắm giữ Bitcoin hàng đầu

15

Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường được ước tính có 21 triệu được khai thác. Nhiều người ủng hộ Bitcoin tin rằng tính năng chống lạm phát này sẽ khiến tài sản trở nên khan hiếm và có giá trị hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng sản lượng Bitcoin là gần 19,5 triệu, trong đó hơn 15% thuộc sở hữu của 10 cá nhân hoặc tổ chức. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những người nắm giữ lớn nhất và tìm ra số cổ phần chính xác của họ.

Satoshi Nakamoto đứng đầu

Nhà phát triển bí ẩn đã viết sách trắng ban đầu cho tài sản này vào năm 2008 (khi thị trường bất động sản toàn cầu đang trong tình trạng sụp đổ lớn) chắc chắn là người dẫn đầu, 1,1 triệu Bitcoin. Theo tỷ giá hối đoái hiện tại, những bộ sưu tập này trị giá khoảng 29,5 tỷ USD.

Vị trí thứ hai là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale.Gần đây nhất của thực thể an toàn Một chiến thắng quan trọng đã đạt được trước SEC của Hoa Kỳ, nắm giữ 643.572 BTC (khoảng 17,2 tỷ USD).

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đứng thứ ba với 498.147 BTC, trong khi đối thủ Bitfinex có 192.508 BTC. Nhưng điều đáng chú ý là đây không phải là BTC sở hữu Nó được Binance giữ lại nhưng vẫn ở đó thay mặt cho người dùng. Điều này đúng với hầu hết mọi nền tảng trong danh sách này.

Điều thú vị là vị trí thứ 5 thuộc về chính phủ Mỹ. Cơ quan cầm quyền nắm giữ 175.000 Bitcoin bị tịch thu từ các hoạt động tội phạm khác nhau.

Công ty tình báo kinh doanh của Mỹ do người ủng hộ Bitcoin Michael Saylor đồng sáng lập đứng thứ sáu với 152.800 BTC.Giao dịch mua gần đây nhất diễn ra vào mùa hè này, khi nuốt chửng Thêm 420 BTC.

Block One (140.000 BTC), OKX (118.334 BTC), Robinhood (118.300 BTC) và cặp song sinh Winklevoss (70.000 BTC) lọt vào top 10.

người tham gia mất tích tiềm năng

Chính phủ Bulgaria rất có thể sẽ tìm được một chỗ đứng trong bảng xếp hạng trên. Năm 2017, cơ quan cầm quyền đã tịch thu hơn 200.000 Bitcoin từ những người khai thác bất hợp pháp. Trong khi một số phương tiện truyền thông xác nhận vụ bắt giữ, cựu công tố viên Ivan Geshev bị từ chối Một hoạt động như vậy.

Trong vài năm tiếp theo, rất ít thông tin được tiết lộ về trữ lượng Bitcoin bí ẩn mà các chính phủ Đông Âu có thể sở hữu.Nghị sĩ Ivaylo Marchev cố gắng nêu lại chủ đề, hỏi Thông tin chi tiết về việc tịch thu và nơi ở chính xác của tài sản được giữ. Tuy nhiên, chính quyền đã không hợp tác và vấn đề trở thành một bí ẩn chưa có lời giải.

Bất chấp điều đó, nếu Bulgaria có đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu trị giá hơn 5,7 tỷ USD, nó có thể sẽ xếp thứ tư (ngay sau Binance).