Dapper Labs sa thải thêm 20% nhân viên

17

Vào ngày 23 tháng 2, Giám đốc điều hành của Dapper Labs, Roham Gharegozlou, đã viết thư cho nhóm thông báo về việc “tái cấu trúc công ty” và sa thải nhân viên.

Đây là đợt sa thải thứ hai sau đợt cắt giảm 22% vào tháng 11 năm ngoái. Gharegozlou nói:

“Là một phần của quá trình tái cấu trúc này, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi chia tay các thành viên trong nhóm, những người đại diện cho 20% lực lượng lao động toàn thời gian của chúng tôi.”

Công ty trước đây đã đề cập đến việc phát triển quá nhanh, với số lượng nhân viên tăng vọt từ 100 lên 600 nhân viên trong vòng chưa đầy hai năm trong thời kỳ bùng nổ NFT.

Công ty là nhà phát triển của một số sê-ri NFT phổ biến nhất trên thế giới, chẳng hạn như NBA Top Shots và CryptoKitties, trò chơi đầu tiên làm quá tải Ethereum vào năm 2017.

Dapper Labs bổ sung sa thải tiền điện tử

Bất chấp việc sa thải nhân viên, Gharegozlou cho biết công ty “đang ở trong tình trạng tiền mặt dồi dào và không có nợ tồn đọng.” Ông nói thêm: “Chúng tôi cam kết với các sản phẩm chủ lực của mình và rất vui mừng về một số sản phẩm chính được ra mắt trong năm nay.”

Đối với những người không may phải đối mặt với việc bị sa thải, có một gói lợi ích bao gồm “tiền bồi thường hào phóng, lợi ích duy trì sức khỏe, thời hạn thực hiện tùy chọn cổ phiếu mở rộng, lợi ích sức khỏe tâm thần và hỗ trợ tìm kiếm việc làm.”

Việc sa thải trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn tiếp tục mặc dù thị trường đã tăng 38% trong năm nay. ngày 22 tháng 2 năm blockchain Công ty nghiên cứu và phân tích Messari tuyên bố sa thải 15%. “Những cơn gió ngược của thị trường” trong ngành công nghiệp tiền điện tử được cho là lý do.

Vào tháng 1, Crypto.com, nhà cung cấp ví và trao đổi tài sản kỹ thuật số, đã thông báo sa thải 20% lực lượng lao động của mình. Tuy nhiên, công ty phát hành stablecoin Circle đã đi ngược xu hướng, tăng 25% số lượng nhân viên.

vụ án đang diễn ra

Ngoài ra, Dapper Labs hiện đang bị lôi kéo vào một vụ kiện. Vào ngày 22 tháng 2, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Victor Marrero đã từ chối yêu cầu của công ty về việc bác bỏ vụ kiện liên quan đến sê-ri Top Shot NFT.

Thẩm phán tuyên bố rằng NFT do Dapper Labs cung cấp dường như đáp ứng định nghĩa về chứng khoán. Gharegozlou nói:

“Đã có rất nhiều thông tin sai lệch lan truyền về bản chất của phán quyết này. Tất cả các phán quyết đều có nghĩa là vụ việc đang chuyển sang giai đoạn điều tra, hoàn toàn không có quyết định chính xác nào về việc liệu cú đánh hay nhất NBA có phải là chứng khoán hay không.”