DappRadar: Doanh số Bitcoin Ordinals giảm mạnh hơn 97% kể từ mức đỉnh tháng 5

27

Sự nhiệt tình xung quanh Bitcoin Ordinals dường như đã suy yếu, với doanh số bán hàng giảm hơn 97% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2023.

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng tin rằng Bitcoin Ordinal vẫn chưa chết, trong khi những người khác nói rằng sự cường điệu ban đầu là lý do chính khiến nó sụp đổ, cho rằng Bitcoin tốt nhất nên được giữ ở chức năng chính là kho lưu trữ giá trị.

97% sụp đổ trong vòng 3 tháng

Theo một báo cáo của DappRadar, doanh số bán Bitcoin Ordinals đã giảm mạnh từ mức cao nhất là 452 triệu đô la được ghi nhận vào tháng 5 năm 2023 xuống còn 3 triệu đô la vào giữa tháng 8, tương ứng với mức giảm 97% trong ba tháng.

Sau màn trình diễn xuất sắc vào tháng 5, doanh số Bitcoin Ordinals bắt đầu giảm mạnh vào tháng 6, giảm 76,5% xuống còn 100 triệu đô la. Mọi thứ cũng không được cải thiện trong tháng 7, với doanh thu giảm mạnh thêm 66,9% xuống còn 35 triệu USD. Dữ liệu cho tháng 8 cho đến nay cho thấy doanh thu giảm 91,4% xuống còn 3 triệu đô la.

Ngoài khối lượng bán ra, giao dịch cũng giảm kể từ tháng 5, với báo cáo cho thấy doanh số bán hàng giảm mạnh 88,1% xuống còn 20.571 chiếc trong tháng 8, so với 832.648 chiếc của ba tháng trước đó.

Mặc dù khả năng không thể thay thế nói chung đang suy giảm token (NFT), các đơn đặt hàng Bitcoin dường như bị ảnh hưởng nặng nề nhất so với các chuỗi khối khác như Ethereum Polygonđã tham gia thị trường NFT và có nhiều ứng dụng hơn.

Theo báo cáo của DaapRadar, số lượng ví hoạt động độc nhất (UAW) đã tăng từ 696 vào tháng 2 lên 79.261 vào tháng 5. Tuy nhiên, đà tăng không kéo dài lâu, với con số hiện tại là 6.708 vào giữa tháng 8.

Số thứ tự Bitcoin có chết không?

Đồng thời, sự sụt giảm mạnh về doanh số và khối lượng giao dịch có thể cho thấy sự quan tâm đến các mệnh lệnh Bitcoin đang giảm dần, đồng thời đặt ra câu hỏi về tính bền vững của chúng trong không gian NFT.

Đáng chú ý, hiệu suất ngắn hạn đã làm dấy lên suy đoán rằng số sê-ri bitcoin đã chết, với một số thành viên cộng đồng nói rằng sự cường điệu ban đầu xung quanh chúng là quá lớn để tồn tại lâu dài.

Tuy nhiên, một số vẫn lạc quan và tin rằng quá sớm Gọi Bitcoin Ordinal là một thất bại, lưu ý rằng dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu. Trong khi đó, một số người khác, tranh luận Bitcoin và Ethereum là hai chuỗi khối khác nhau với các nhiệm vụ và chức năng khác nhau, thêm vào đó, trong khi Ethereum điều hành nền kinh tế kỹ thuật số, thì Bitcoin tốt nhất nên được lưu giữ như một kho lưu trữ giá trị.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã ca ngợi Bitcoin Ordinals vào tháng 7, nói rằng nó đã giúp khôi phục “văn hóa thực sự làm mọi việc” trên mạng.