Dấu thời gian cho các tệp kỹ thuật số sử dụng công nghệ chuỗi khối được cung cấp bởi VIDT DAO

81

Xác minh và xác thực tài liệu đã trở thành một phần không thể thiếu và thiết yếu của ngành công nghiệp tiền điện tử và hơn thế nữa.

Cụ thể cho lĩnh vực blockchain, vẫn còn non trẻ, chủ đề an ninh mạng đã trở nên khá nóng trong vài năm qua. Số vụ tấn công mạng, lừa đảo trực tuyến và các hình thức lừa đảo kỹ thuật số khác đã tăng lên đáng kể.

Chỉ để biết thông tin cơ bản, vào tháng 3 năm 2023, đã có hơn 26 cuộc tấn công (được ghi lại) dẫn đến hơn 211 triệu đô la tiền bị xâm phạm. Có một xu hướng ngày càng tăng về vấn đề này và nó ngày càng trở nên đáng lo ngại hơn khi thời gian trôi qua.

Các tệp kỹ thuật số bị xâm phạm vẫn là một trong những mối quan tâm của người dùng thông thường, điều này thường dẫn đến mất tiền hoặc giả mạo thông tin.

Với suy nghĩ này, FileValidator trình bày một giải pháp sáng tạo để xác thực các tệp kỹ thuật số. Nó là một công cụ xác minh tài liệu nâng cao được thiết kế để đảm bảo tính xác thực và tính toàn vẹn của nó.

FileValidator: Nó khác như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã xác định được các điểm áp lực trong không gian kỹ thuật số, điều quan trọng là phải hiểu cách FileValidator giải quyết chúng.

Các tài liệu kỹ thuật số có thể dễ dàng giả mạo bằng nhiều công cụ khác nhau, bao gồm cả các giải pháp dựa trên AI. FileValidator cung cấp một cách liền mạch để xác thực chúng.Nó cũng tận dụng lợi thế của VIDT blockchain Công nghệ đảm bảo rằng sau khi tài liệu được xác minh, tính toàn vẹn của nó vẫn còn nguyên vẹn. Điều này có thể mang lại cho người dùng sự an tâm.

Làm thế nào nó hoạt động?

Để làm rõ cho người dùng, cách thức hoạt động của FileValidator tương đối đơn giản. Trong ba bước đơn giản, mọi người có thể xác minh dấu vân tay của tài liệu của họ.

1

Đầu tiên, họ phải chọn một tệp và kéo tệp đó vào nền tảng. Đây có thể là hình ảnh, video, PDF và các định dạng tệp khác.

Sau khi hoàn tất, FileValidator sẽ xử lý tệp nguyên bản trong trình duyệt và tạo dấu vân tay kỹ thuật số duy nhất. Điều này được gọi là một hàm băm.Băm này sau đó được ghi lại trên VIDT blockchain.

Sau đó, người dùng có thể truy cập vào tệp đã xác minh bất cứ lúc nào và kiểm tra kỹ tính xác thực của nó bằng cách so sánh dấu vân tay hiện tại của nó với dấu vân tay được lưu trữ trên mạng. Nếu chúng khớp nhau, tệp sẽ vượt qua xác thực.

Nền tảng có thể được sử dụng để xác minh nhiều tài liệu. Một số trong số này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • tất cả các tập tin hình ảnh
  • tập tin âm thanh
  • tập tin nén
  • tập tin cài đặt
  • bưu kiện
  • sao lưu cơ sở dữ liệu
  • Tệp Excel, Word và PDF

FileValidator đã ra mắt bản Open Beta hôm nay và bây giờ mọi người đều có thể dùng thử. Tất cả những gì bạn cần là ví ERC20 và ít nhất 1 VIDT token Đây là nơi hàm băm đã tạo được chuyển đến blockchain.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dự án trên trang web của họ tài khoản twitter chính thứccũng như đường Witter.