18:17 14-01-2022 179 lượt xem

Thu nhập JPM quý 4 năm 2021

Thu nhập JPM quý 4 năm 2021

Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon lắng nghe khi ông được giới thiệu tại bữa tiệc trưa của Câu lạc bộ Giám đốc Điều hành Trường Cao đẳng Boston ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ, ngày 23 tháng 11 năm 2021.

Brian Snyder | Reuters

JPMorgan Chase dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý 4 trước tiếng chuông khai mạc vào thứ Sáu.

Đây là những gì Phố Wall mong đợi:

  • Thu nhập: 3,01 đô la mỗi cổ phiếu, thấp hơn 21% so với một năm trước đó, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 29,9 tỷ USD, thấp hơn 0,9% so với một năm trước đó.
  • Thu nhập lãi ròng: 13,45 tỷ đô la, theo FactSet
  • Doanh thu giao dịch: Thu nhập cố định 3,40 tỷ đô la, Vốn chủ sở hữu 2 tỷ đô la
  • Phí Ngân hàng Đầu tư: 3,22 tỷ USD

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn đầu tiên báo cáo thu nhập quý 4, sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết các dấu hiệu cho thấy hoạt động cho vay dự kiến ​​sẽ phục hồi.

Các chương trình kích thích của chính phủ trong thời kỳ đại dịch khiến người tiêu dùng và doanh nghiệp điêu đứng, dẫn đến tăng trưởng cho vay đình trệ và khiến Giám đốc điều hành Jamie Dimon năm ngoái nói rằng tăng trưởng cho vay đã bị “thách thức”.

Nhưng các nhà phân tích đã chỉ ra rằng sự phục hồi trong quý IV, do nhu cầu từ các tập đoàn và những người vay thẻ tín dụng. Họ sẽ muốn thấy điều đó hiển thị trong kết quả của JPMorgan, vì điều đó, cùng với việc tăng lãi suất dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang, là hai động lực chính cho lợi nhuận của ngành.

Các nhà phân tích cũng có thể hỏi ngân hàng về tác động của quyết định kiềm chế phí thấu chi gần đây. Tháng trước, JPMorgan cho biết họ sẽ cho khách hàng một thời gian gia hạn để tránh các khoản phí trừng phạt, một động thái cùng với những thay đổi khác sẽ ảnh hưởng “không đáng kể” đến doanh thu.

Giám đốc điều hành của JPMorgan, Daniel Pinto, cho biết vào tháng trước trong một cuộc hội thảo rằng doanh thu giao dịch quý 4 đã giảm 10%, do hoạt động thu nhập cố định giảm từ mức kỷ lục. Ông nói, bù đắp đó là mức phí ngân hàng đầu tư dự kiến ​​sẽ tăng 35%.

Ngân hàng đã buộc phải trả 200 triệu đô la tiền phạt vào tháng trước để giải quyết các khoản phí mà bộ phận Phố Wall của họ cho phép công nhân sử dụng các ứng dụng nhắn tin để lách luật lưu trữ hồ sơ.

Cổ phiếu của JPMorgan đã tăng 6,2% trong năm nay, tụt lại mức tăng 11,6% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com
Từ khóa:
Bài viết liên quan