Đây có phải là tín hiệu đáy Bitcoin không?Các nhà phân tích nói rằng Fed sẽ không còn xa nữa

13

Các thị trường đang bắt đầu định giá chính sách sắp tới của Fed khi sự bất ổn của ngân hàng buộc ngân hàng trung ương phải bảo vệ hệ thống tài chính.

Phân tích của nhà phân tích Cristian Palusi của CryptoQuant cho thấy cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện đang gây khó khăn cho các ngân hàng thương mại có thể là một “tín hiệu mua được chờ đợi từ lâu” đối với Bitcoin.

Ngân hàng sụp đổ, Bitcoin tăng

trong một Thuộc về bưu điện Trong một bài báo được xuất bản vào thứ Năm, Palusci lưu ý rằng lãi suất chính sách ngụ ý của quỹ liên bang đã rút ngắn đáng kể khung thời gian mà họ tin rằng ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên, từ quý đầu tiên của năm 2024 đến tháng 6 năm 2023.

Trong khi đó, vàng và bitcoin đang tăng giá: Kim loại quý này đã tăng vọt lên gần 2.000 đô la vào thứ Sáu, trong khi giá trị thường được coi là kế thừa kỹ thuật số Tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng 27.000 USD.

Palusci viết: “Ngay sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon phá sản và gói cứu trợ liên quan, một yếu tố đã xuất hiện thể hiện tín hiệu mua rõ ràng: phí bảo hiểm Coinbase,” Palusci viết. , là Các thị trường tài sản tiền điện tử được giao dịch có liên quan chặt chẽ với nhau.

“Ban đầu, sau khi USDC giảm giá, có thể có một cách giải thích kép về chênh lệch giá, dựa trên hành động giá gần đây, rõ ràng là khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ xem khu vực 20 nghìn đô la, phí bảo hiểm cho thấy áp lực mua đáng kể trên sàn giao dịch như một mức độ rất thú vị, ‘ anh ấy tiếp tục.

trục đang đến

Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), mà Coinbase trực thuộc chủ yếu, có dự trữ Circle USDC trị giá 3,3 tỷ đô la. Khi các ngân hàng bị cơ quan quản lý đóng cửa vào ngày 10 tháng 3, USDC đã mất giá trị so với đồng đô la Mỹ và giảm cùng với COIN và Bitcoin.

Giờ đây, sau khi Fed cam kết cứu trợ những người tiết kiệm SVB và Chữ ký, cả ba đều đang phục hồi một cách ngoạn mục.Ngân hàng trung ương cũng đưa ra một chương trình cho vay đặc biệt dành cho các tổ chức lưu ký được bảo hiểm liên bang, đã được các ngân hàng sử dụng để Vay 300 tỷ USD Trong vòng một tuần.

Vào thứ Năm, đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes được biết như Chương trình này là một hình thức nới lỏng định lượng vòng xoay mà cuối cùng sẽ đẩy Bitcoin lên cao hơn — một quan điểm mà Palusci đồng ý với:

Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng (BTFP) của Fed sẽ bơm 2 nghìn tỷ đô la vào hệ thống tài chính,” JPMorgan cho biết, lưu ý, “Sử dụng các từ viết tắt tương tự, lời mời mua giá giảm có vẻ rất rõ ràng. “

Đòn bẩy trong không gian tiền điện tử dường như cũng đã giảm so với mức của tháng 10 năm 2022, điều này có thể “đại diện cho các yếu tố khác thúc đẩy một đợt tăng giá khi các ngân hàng trung ương chính thức hóa chính sách xoay trục.”