Đây là cách các nhà điều hành Ripple đánh giá khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ

13

Một số giám đốc điều hành của Ripple đã lên tiếng về cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ. Bản thân công ty cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Như Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã làm rõ vào Chủ nhật, công ty đã bị ảnh hưởng “ở một mức độ nào đó”.

SVB là đối tác ngân hàng nắm giữ một phần số dư tiền mặt của Ripple. Tuy nhiên, Garlinghouse đảm bảo rằng các hoạt động hàng ngày sẽ không bị gián đoạn vì Ripple nắm giữ phần lớn đô la và có mạng lưới đối tác ngân hàng rộng lớn hơn.

Đây là cách Ripple đánh giá ‘Kế hoạch giải cứu ngân hàng’

Trong khi một số người gọi biện pháp can thiệp mới nhất là một gói cứu trợ, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm qua nhấn mạnh rằng gói cứu trợ không được tài trợ bởi những người đóng thuế mà bằng phí do các ngân hàng trả cho quỹ bảo hiểm tiền gửi. Giám đốc điều hành Ripple cũng tin rằng sự can thiệp là cần thiết và là quyết định đúng đắn duy nhất.

Susan Friedman, Cố vấn chính sách quốc tế của Ripple, cách trình bày Thượng nghị sĩ Liz Warren than thở về một hệ thống đã can thiệp qua đêm để đảm bảo rằng các công ty tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la không bao giờ bị mất một xu tiền gửi của họ. “Nhưng chắc chắn rằng nhiều doanh nghiệp, không chỉ tiền điện tử, sẽ bị gián đoạn nếu chính phủ không can thiệp.”

Friedman, người từng là cố vấn cấp cao của Chủ tịch CFTC Heath Tarbert trước Ripple, giải thích thêm: “Điều đáng nhắc lại – tiền điện tử là một ngành hợp pháp ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, và đáng để đầu tư vào.

Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty khen ngợi Dân biểu California Ro Khanna đã cảm ơn ông trên Twitter vì vai trò của ông trong việc bảo vệ tiền gửi của khách hàng SVB. Alderoty cảm ơn Khanna vì sự lãnh đạo của cô ấy, đồng thời nói thêm rằng gói cứu trợ bao gồm các công ty khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Cảm ơn Ro Khanna vì sự lãnh đạo của anh ấy đã khiến những người gửi tiền SVB hoàn thành. Một số người có thể lên án “VC và công nghệ”, nhưng điều đó bao gồm các công ty khởi nghiệp giải quyết các vấn đề rất quan trọng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, biến đổi khí hậu, trí tuệ nhân tạo, fintech, an ninh quốc gia và vâng, đôi khi là cả tiền điện tử.

Alderoty cũng nhấn mạnh rằng “không phải số tiền này” đến từ người nộp thuế, mà là từ thuế đánh vào các ngân hàng cấp vốn cho Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Ông cũng đưa ra đề xuất tăng các khoản thanh toán phí bảo hiểm ngân hàng để bảo vệ tiền lương và người tiết kiệm tại các ngân hàng khu vực và ngăn chặn việc sáp nhập.

Các luật sư cũng lập luận rằng cần giải quyết các kẽ hở về trách nhiệm giải trình và quy định để bảo vệ người gửi tiền. “[Họ]không làm gì khác ngoài việc gửi tiền mặt vào ngân hàng, từ đó đầu tư vào các khoản nợ do chính phủ hậu thuẫn. Đó không phải là chấp nhận rủi ro, đó là chủ nghĩa bảo thủ.”

Giám đốc điều hành RippleNet, Asheesh Birla đưa ra một quan điểm khác trong một cuộc phỏng vấn với Reuters. Birla rất hài lòng với quyết định tăng tiền gửi của chính phủ Hoa Kỳ nhưng không bồi thường cho các cổ đông ngân hàng

Đồng thời, ông dự đoán rằng các ngân hàng lớn sẽ nổi lên như những người chiến thắng sau cuộc khủng hoảng. Các công ty khởi nghiệp sẽ mở tài khoản tại các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ trong những ngày tới trong bối cảnh không chắc chắn xung quanh các ngân hàng khu vực nhỏ hơn.

Đối với những công ty có nhiều tiền mặt, ông hy vọng họ sẽ rất quan tâm đến việc thuê một thủ quỹ để giảm thiểu việc nắm giữ tiền mặt của công ty.thông qua Twitter, Giám đốc điều hành Thêm vào:

Nếu bạn là một Fintech gặp khó khăn khi mở tài khoản ngân hàng, vui lòng liên hệ với tôi. Tôi có thể có một số lựa chọn cho bạn.

Do đó, công ty dường như không gặp vấn đề gì khi đối phó với SVB và các vụ đổ vỡ ngân hàng. Vào thời điểm viết bài, XRP được giao dịch ở mức $0,3701, tăng 0,2% trong 24 giờ qua.

Ripple XRP giá
Giá XRP, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật cho Tin tức tài chính, Biểu đồ cho Tradingview.com