Đây là điều quan trọng đối với Bitcoin và tiền điện tử trong tuần này

33

Giá bitcoin tiếp tục bị ảnh hưởng mạnh bởi các điều kiện kinh tế vĩ mô ở Hoa Kỳ. Sau khi đạt mức cao mới trong 5 tháng là 24.241 đô la vào thứ Tư tuần trước, BTC đã giảm giá trở lại. Cuối tuần qua, Bitcoin đã giảm thêm 3% để giao dịch ở mức 22.810 đô la vào thời điểm viết bài.

Ban đầu, quyết định vào tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất cơ bản lên 25 điểm cơ bản và những bình luận ôn hòa từ Jerome Powell đã đẩy giá lên cao hơn, với một bước lùi lớn vào thứ Sáu.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 517.000 việc làm đáng kinh ngạc vào tháng trước, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể giữ lãi suất cao lâu hơn. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) sau đó đã phục hồi mạnh mẽ từ dưới 101 lên 103 hiện tại, kéo BTC đi xuống.

Tuần sắp tới cho Bitcoin và tiền điện tử

Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể mong đợi giao dịch khá yên ắng sau khi một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào tuần trước Tuần. Sự kiện quan trọng nhất có thể đến sớm nhất vào ngày mai, thứ Ba, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ lại xuất hiện trên máy quay.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi liệu Powell sẽ ủng hộ chính sách tiền tệ diều hâu của Fed bằng một tuyên bố mới sau dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ hay lặp lại tuyên bố ôn hòa của ông tại cuộc họp báo của FOMC.

Tuy nhiên, điều thứ hai dường như khó xảy ra, vì khả năng phục hồi liên tục của thị trường việc làm chắc chắn sẽ mở rộng khả năng điều hành chính sách tiền tệ của Fed trong tương lai.

Có lẽ, yếu tố quyết định một lần nữa sẽ là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng Giêng, vào ngày 14 tháng Hai. Liệu Powell có đưa ra bình luận mới vào ngày mai hay không vẫn còn phải xem.

Trong nửa cuối tuần, hãy tập trung vào Thứ Năm và việc công bố dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ. Xuất bản lúc 8:30 ET.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được coi là chỉ số phù hợp thứ hai để đánh giá thị trường việc làm Hoa Kỳ, ngoài báo cáo thị trường lao động hôm thứ Sáu.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới được báo cáo đã yếu hơn dự kiến ​​trong tháng 1, phù hợp với dữ liệu thị trường lao động được công bố vào thứ Sáu. Nếu xu hướng này tiếp tục, Fed có thể có nhiều lý do hơn để hỗ trợ “cao hơn và lâu hơn”, điều này sẽ làm giảm giá Bitcoin.

Nếu ước tính bị vượt quá và nhiều công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, báo cáo hôm thứ Sáu có thể được xem chính xác và tâm lý thị trường tiền điện tử có thể chuyển sang tăng khi DXY giảm hơn nữa.

Cuối cùng, vào thứ Sáu (10:00 AM ET), Đại học Michigan sẽ công bố kỳ vọng của người tiêu dùng và tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ. Trong lần phát hành trước vào ngày 13 tháng 1, niềm tin của người tiêu dùng hộ gia đình Hoa Kỳ tiếp tục tăng, bất chấp kỳ vọng của các chuyên gia, ở mức 62,0, cao hơn nhiều so với kỳ vọng là 59,5.

Nếu điều này được xác nhận và dữ liệu cuối cùng về kỳ vọng của người tiêu dùng cũng tích cực như nhau, thì nó cũng có thể tích cực đối với tiền điện tử và Bitcoin.

Vào thời điểm báo chí, BTC đã có thể thoát khỏi mức hỗ trợ $22.650. Cấp độ này sẽ cực kỳ quan trọng trong tuần này.

Giá bitcoin BTC USD
Hỗ trợ tăng giá bitcoin, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Ảnh nổi bật qua Kanchanara/Unsplash, Biểu đồ qua TradingView.com