Đây là hỗ trợ đầu tiên cho ETH trong một đợt điều chỉnh ngắn hạn (Phân tích giá Ethereum)

17

Xu hướng tăng của Ethereum đã bị đình trệ sau khi đạt đến mức kháng cự chính ở mức $1,7K. Hành động giá dường như không ổn định và một sự điều chỉnh ngắn hạn là điều mà nhiều người đang dự đoán.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua đau mắt hột

biểu đồ hàng ngày

Do động thái tăng giá gần đây trên toàn thị trường, Ethereum đã vượt qua đường trung bình động 200 ngày và đường xu hướng trên của kênh nhiều tháng. Tuy nhiên, giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự chính ở mức 1,7 nghìn đô la và hiện đang củng cố bên dưới ngưỡng đó.

Mặt khác, có sự phân kỳ giảm giá đáng chú ý giữa giá và chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày. Điều này có thể dẫn đến biến động trong những ngày tới.

Tuy nhiên, có ba mức tĩnh chính cho Ethereum trên biểu đồ hàng ngày; mức kháng cự chính $1,7K, mức hỗ trợ nhỏ $1,3K và mức hỗ trợ chính $1K.

Giá đã dao động trong khoảng từ 1 nghìn đô la đến 1,7 nghìn đô la trong vài tháng và mức hỗ trợ nhỏ 1,3 nghìn đô la có thể là điểm dừng tiếp theo cho Ethereum nếu nó bị từ chối ở mức 1,7 nghìn đô la.

eth_price_chart_0702231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Hành động giá của Ethereum có vẻ giảm trên khung thời gian 4 giờ vì nó đang hình thành mô hình đầu và vai tăng dần, còn được gọi là mô hình ba ổ, một mô hình đảo chiều phổ biến trong hành động giá cổ điển sau khi đạt đến vùng kháng cự quan trọng.

Nếu tiền điện tử phá vỡ dưới đường viền cổ, khoảng 1500 đô la, thì thị trường sẽ mong đợi một đợt lao dốc ngắn hạn xuống mức hỗ trợ nhỏ là 1300 đô la. Do đó, với hành động giá hiện tại và các dấu hiệu giảm giá đã nói ở trên, ETH có thể trải qua một khoảng thời gian điều chỉnh đi ngang trước khi có động thái bốc đồng tiếp theo.

eth_price_chart_0702232
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

đi xuyên qua đau mắt hột

Biểu đồ bên dưới hiển thị chỉ số RSI 14 ngày của chỉ báo lãi suất mở và giá của Ethereum. Theo xu hướng tăng giá của Bitcoin trong hai tuần qua, ETH cũng tăng mạnh, cho thấy dấu hiệu của nhu cầu thị trường.

Do đó, hoạt động của thị trường tương lai cũng đã tăng lên trong tuần trước, dẫn đến xu hướng tăng lãi suất mở của Ethereum. Thông thường, khi chỉ số RSI cho hợp đồng mở đạt đến vùng màu đỏ (trên 70), xác suất điều chỉnh ngắn hạn sẽ tăng lên.

eth_price_chart_0702233
Nguồn: CryptoQuant

Hiện tại, chỉ báo đã tăng và gần đi vào vùng màu đỏ. Do đó, một đợt lao dốc ngắn hạn có thể xóa sạch các vị thế mua có đòn bẩy cao. Cấu trúc này làm nổi bật những rủi ro ngắn hạn trên thị trường kỳ hạn.