Đây là lý do tại sao các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ không muốn thanh thiếu niên truy cập Metaverse của Facebook

19

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của công ty mẹ Facebook Meta Platforms Inc., ngừng phát hành kế hoạch cho Horizon Worlds của mình metaverse Ứng dụng dành cho thanh thiếu niên.

theo một Báo cáo Các thượng nghị sĩ từ Tạp chí Phố Wall (WSJ) đã viết thư cho Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng Meta phải tạm dừng chương trình ngay lập tức vì phiên bản này có thể chứa các lỗi giống như ứng dụng dành cho trẻ em Instagram và Messenger của họ.

Meta kêu gọi kết thúc chương trình Horizon nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên

chân trời là một metaverse Các ứng dụng cho phép người dùng truy cập thế giới ảo và hình đại diện. tung ra Vào tháng 12, nền tảng này đặt mục tiêu thu hút 500.000 người dùng hoạt động hàng tháng trong nửa đầu năm 2023. Tính đến tháng 1, Horizon chỉ có hơn 200.000 người dùng hoạt động hàng tháng từ 18 tuổi trở lên.

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra, Meta Quyết định Horizon sẽ mở cửa cho thanh thiếu niên từ 13-17 tuổi vào cuối tháng Hai.

Nhưng Thượng nghị sĩ Markey và Blumenthal, những người tin rằng quyết định như vậy có nguy cơ khiến thanh thiếu niên tiếp xúc với nội dung không phù hợp, hiện đã yêu cầu Zuckerberg dừng kế hoạch đó ngay lập tức.

Thanh thiếu niên phải đối mặt với các mối đe dọa tiềm ẩn trong Metaverse

Để chứng minh cho tuyên bố của họ, các thượng nghị sĩ đã trích dẫn một hồ sơ Sự bất tài của Yuan để bảo vệ đối tượng mục tiêu trẻ tuổi của họ khỏi nội dung không phù hợp.

Một lỗi trong Messenger Kids, phiên bản Messenger dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, cho phép người dùng bỏ qua các hạn chế và trò chuyện với người lạ. Meta cũng thất bại trong việc ngăn chặn quảng cáo thuốc lá, rượu và rối loạn ăn uống đến với thanh thiếu niên.

Ngoài ra, các thượng nghị sĩ đã chỉ ra một báo cáo năm 2021 cho thấy dịch vụ Instagram của họ độc hại đối với các cô gái tuổi teen.họ nhận thấy meta Một kỷ lục thất bại đã khiến các bậc cha mẹ, bác sĩ nhi khoa và các nhà hoạch định chính sách phải trả giá đắt.

Ngoài ra, thanh thiếu niên có nguy cơ bị thu thập dữ liệu chuyển động của khuôn mặt và mắt, các khiếm khuyết về thể chất như buồn nôn và mỏi mắt, tiếp xúc với hành vi lạm dụng và nội dung khiêu dâm trên các trang web. metaverse.

Trong một tuyên bố với The Wall Street Journal, Thượng nghị sĩ Markey cho biết: “Meta không thể bảo vệ những người trẻ tuổi trên nền tảng của nó ngay bây giờ, vì vậy Mark Zuckerberg không có quyền lôi kéo thêm thanh thiếu niên vào miền Tây hoang dã. metaverse”