Đây là lý do tại sao giá của XRP bị kéo trở lại, theo cựu luật sư

26

Scott Chamberlain, cựu luật sư Hoa Kỳ và đồng sáng lập EvernodeXRPL, tin rằng trở ngại chính ngăn giá XRP tăng vọt là tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng token Được phân loại là an toàn.

Mặt khác, Ripple – tổ chức phát hành mã thông báo – khẳng định rằng XRP nên được coi là một loại hàng hóa.

  • Trong một chủ đề Twitter gần đây, Chamberlain lập luận rằng việc giảm giá của XRP không phải do cáo buộc của SEC rằng Ripple đã bán tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la vào năm 2013, mà là do “điểm khác biệt chính” của cơ quan quản lý là token là một loại bảo mật.
  • Trước khi Chamberlain phản ứng trên mạng xã hội, chuyên gia tài chính Fredo Ayala giải thích Có tới 5 triệu người đang dựa vào vụ kiện giữa Ripple và SEC vì họ đã đầu tư vào XRP với dự đoán khả năng tăng giá.
  • Cuộc chiến pháp lý bắt đầu vào năm 2020 khi các cơ quan quản lý buộc tội blockchain Các tổ chức đã huy động vốn đáng kể vào năm 2013 bằng cách bán mã thông báo XRP cho các nhà đầu tư trong đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.
  • Trong những năm qua, các giám đốc điều hành của Ripple đã nhiều lần tuyên bố rằng các token nên được coi như một loại hàng hóa.CTO David Schwartz gần đây giải thích Tại sao:

“XRP là một loại hàng hóa thô được giao dịch trong thương mại và một XRP được coi là bình đẳng với tất cả các XRP khác. Đó gần như là định nghĩa về “hàng hóa”. Không phần giá trị nào của XRP đến từ luật của bất kỳ ai khác đối với nghĩa vụ của chủ sở hữu XRP.”

  • Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết: giải thích Tài sản kỹ thuật số duy nhất mà cơ quan sẵn sàng phân loại thành hàng hóa là bitcoin.
  • Bất chấp sự không chắc chắn về kết quả của vụ kiện và quá trình kéo dài, giá trị của XRP gần đây đã giảm mạnh. Nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,51 đô la, tăng 34% so với con số 30 ngày trước.