Đây là lý do tại sao giá tiền điện tử chính đang giảm, nhưng một số đồng tiền đang phục hồi

18

Giá tiền điện tử tiếp tục giảm trong tuần này, với Bitcoin ($BTC) hiện đang dao động quanh mức 26.000 USD.

Một số yếu tố đã góp phần vào sự suy thoái này, bao gồm việc thanh lý Bitcoin quy mô lớn và việc chờ đợi quyết định liên tục của SEC về các quỹ ETF BTC giao ngay.

Tuy nhiên, một số đồng tiền mới hơn như Wall Street Memes ($WSM), Launchpad XYZ ($LPX) và Sonik Coin ($SONIK) tiếp tục đạt được lực kéo trong khoảng thời gian bán trước trong thời gian giới hạn.

1. Thanh lý tiền điện tử đẩy nhanh sự suy giảm của thị trường

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm giá tiền điện tử gần đây là do một loạt các khoản thanh lý lớn của các nhà đầu tư phái sinh.

Khi bitcoin và ethereum ($ETH) giảm vào tuần trước, hàng tỷ đô la ở các vị thế có đòn bẩy đã buộc phải rút lui.

Theo một bài báo, gần 177.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý trong vòng 24 giờ khi biến động tăng vọt. Một lần thanh lý Binance thậm chí còn lên tới 55 triệu USD, nhấn mạnh quy mô của sự hỗn loạn trên thị trường.

Điều đáng chú ý là đợt thanh lý cụ thể này là lớn nhất kể từ vụ sụp đổ FTX vào cuối năm 2022.

Những đợt thanh lý lớn này đã đẩy nhanh tốc độ giảm giá tiền điện tử gần đây, làm tăng thêm sự không chắc chắn về triển vọng ngắn hạn.

2. Fed diều hâu cân nhắc về giá tiền điện tử

Một yếu tố chính khác dẫn đến sự suy thoái của tiền điện tử là lập trường tiếp tục diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất để chống lạm phát.

Chi phí đi vay của người tiêu dùng và doanh nghiệp tăng vọt khi lãi suất tăng trên 5% và lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed.

Tất nhiên, điều này làm giảm số tiền mà người tiêu dùng và doanh nghiệp phải đầu tư vào các loại tài sản “rủi ro” như tiền điện tử.

Thật không may cho các nhà đầu tư tiền điện tử, Fed dường như sẵn sàng giữ lãi suất ở mức cao trong tương lai gần vì kỳ vọng lạm phát cho năm 2024 vẫn ở mức khoảng 3,6%.

Do đó, các nhà đầu tư có thể chuyển sang các tài sản có thu nhập cố định như Kho bạc thay vì đầu tư đầu cơ – gây thêm áp lực lên thị trường tiền điện tử.

3. Sự chậm trễ của SEC tạo ra sự không chắc chắn trong thị trường tiền điện tử

Cuối cùng, việc SEC liên tục từ chối phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ cũng đã gây áp lực lên giá tiền điện tử gần đây.

Trong khi những tên tuổi lớn như ARK Invest và Grayscale đã nộp đơn trong nhiều năm thì SEC đã sử dụng toàn bộ thời hạn xem xét 240 ngày của mình để trì hoãn các quyết định đối với các quỹ ETF được đề xuất này.

Theo nguồn cấp tin tức của Binance, quyết định cuối cùng về ứng dụng của ARK sẽ không được đưa ra cho đến tháng 1 năm 2024 – và những quyết định khác có thể phải đến tháng 3 năm 2024.

Việc thiếu rõ ràng về việc có cho phép quy định ETF bitcoin giao ngay hay không đã tạo ra sự không chắc chắn trên thị trường.

Ngoài ra, sự do dự của SEC trong việc phê duyệt các quỹ này đã làm nản lòng các tổ chức đầu tư, do đó làm chậm sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử.

Cuối cùng, nếu không có quy định rõ ràng hơn, các nhà đầu tư lớn khó có thể cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc nhiều với tiền điện tử, điều này có thể dẫn đến hành động giá trì trệ trong ngắn hạn.

Những đồng tiền nào đang chống lại thị trường gấu?

Trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phải đối mặt với những thách thức từ việc thanh lý, tăng lãi suất và sự chậm trễ về quy định, một số loại tiền điện tử mới hơn đang có dấu hiệu tăng trưởng.

Ba trong số các token này là Wall Street Memes, Launchpad XYZ và Sonik Coinđều đã đạt được tiến bộ đáng kể trong hoạt động bán trước tương ứng.

Các meme ở Phố Wall huy động được 25 triệu USD trước khi niêm yết CEX cấp 1

Wall Street Memes ($WSM) đặc biệt nổi bật, huy động được 25 triệu đô la đáng kinh ngạc trong đợt bán trước.

Là một memecoin lấy cảm hứng từ cộng đồng WallStreetBets Reddit, mức độ phổ biến của $WSM đang tăng vọt, bằng chứng là có hơn 20.000 người tham gia chính thức của dự án. Telegram kênh.

Wall Street Memes hiện đang trong giai đoạn cuối của giai đoạn bán trước, với token $WSM được bán với giá chỉ 0,0337 USD.

Các nhà phát triển của dự án có kế hoạch ra mắt $WSM trên “nhiều” sàn giao dịch chính vào cuối tháng 9, đánh dấu lần đầu tiên chúng được giao dịch công khai.

Các nhà phát triển của Wall Street Memes thậm chí còn tung ra giao thức đặt cược $WSM, hiện mang lại tỷ lệ hoàn vốn hàng năm là 96%.

Dự án có thu hút được sự chú ý Được thành lập bởi Elon Musk và được hỗ trợ bởi Michael Wrubel và những người khác.

Nhìn chung, sự tập trung vào cộng đồng và tiềm năng lợi nhuận cao của các meme Phố Wall gây được tiếng vang với những người đang tìm kiếm cơ hội khả thi trong thị trường giá xuống ngày nay.

Ghé thăm buổi bán trước Meme ở Phố Wall

Launchpad tập trung vào Web3 XYZ đạt cột mốc 1,4 triệu USD với 20% tiền thưởng trước khi bán

Launchpad XYZ ($LPX) là một dự án khác nhằm vượt qua thời kỳ suy thoái của thị trường và tập trung vào việc làm cho thế giới Web3 dễ tiếp cận hơn.

Launchpad XYZ, nhằm mục đích giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận thông qua các công cụ đổi mới như trợ lý giao dịch được hỗ trợ bởi AI và hệ thống xếp hạng tài sản độc quyền, đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Đợt bán trước của nó hiện đã huy động được 1,4 triệu USD, LPX USD token Nó vẫn có thể được mua ở mức giá thấp là 0,0445 USD.

Điều đáng chú ý là chủ đầu tư dự án đã thực hiện giới hạn thời gian 20%. token Một chương trình thưởng có sẵn cho người mua mới cũng như những người đã đầu tư.

Như đã nêu trong báo cáo chính thức của Launchpad XYZ, các nhà phát triển thậm chí còn có kế hoạch tung ra nhiều tính năng hơn trong tương lai, bao gồm danh mục NFT, play-to-earn (P2E) trung tâm trò chơi và thậm chí cả sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của riêng họ.

Trong một thị trường không chắc chắn, sự kết hợp giữa công nghệ và sự tham gia của cộng đồng của Launchpad XYZ chắc chắn đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư muốn khám phá thế giới Web3.

Ghé thăm Bán trước Launchpad XYZ

âm thanh Coin Tận dụng nỗi nhớ và huy động 450.000 đô la dưới dạng mã thông báo đặt cược để kiếm tiền trong đợt bán trước lan truyền

Cuối cùng là Sonic Coin ($SONIK) cũng đang tạo nên làn sóng trong thị trường tiền điện tử, lấy cảm hứng từ vẻ quyến rũ hoài cổ của Sonic the Hedgehog.

Sự thành công nhanh chóng của đợt bán trước Sonic Coin, huy động được 450.000 USD chỉ sau hơn một tuần, thể hiện sự quan tâm ban đầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư meme coin.

Tuy nhiên, $SONIK không chỉ hướng đến mục tiêu là một memecoin mà còn cung cấp tiện ích trong thế giới thực với các thiết lập đặt cược thú vị.

Như Sonic đã chỉ ra trong bảng điều khiển đặt cược của Coin, hơn 16,4 tỷ USD token SONIK đã được đặt cược, mang lại tỷ suất lợi nhuận khổng lồ 146% mỗi năm.

Sonik có vốn hóa cứng chỉ 2 triệu USD và có kế hoạch niêm yết nó trên Uniswap. Người tạo ra Coin luôn để mắt đến thành công lâu dài.

Do đó, thương hiệu độc đáo và tiện ích có giá trị của Sonic Coin khiến nó trở thành một dự án nổi bật trong thị trường meme coin luôn thay đổi.

thăm Sonic Coin bán trước

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết trên là nội dung được tài trợ; nó được viết bởi bên thứ ba. CryptoPotato không xác nhận và không chịu trách nhiệm về nội dung, quảng cáo, sản phẩm, chất lượng, độ chính xác hoặc các tài liệu khác trên trang này. Không có gì trong đó nên được coi là lời khuyên tài chính. Người đọc nên xác minh thông tin một cách độc lập và cẩn thận trước khi liên hệ với bất kỳ công ty nào được đề cập và tiến hành nghiên cứu của riêng họ. Đầu tư vào tiền điện tử có nguy cơ mất vốn và độc giả cũng nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào có thể dựa trên hoặc không dựa trên nội dung được tài trợ ở trên.

Độc giả cũng nên đọc khoai tây được mã hóatừ chối trách nhiệm đầy đủ.