Đây là lý do tại sao khoản tiền gửi 1 tỷ USD của TetherFT lại bị giám sát chặt chẽ

25

Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, đã gửi hơn 1 tỷ USD vào một công ty con của Tập đoàn tài chính Britannia, hiện là trung tâm tố tụng pháp lý tại Tòa án tối cao London.

Tranh chấp tập trung vào sự bất đồng giữa Britannia Financial và cơ quan trọng tài quốc tế về việc bán một công ty môi giới Bahamian vào tháng 6 năm 2021.

Cuộc chiến pháp lý ở London chấm dứt khoản tiền gửi 1 tỷ USD của Tether

Một báo cáo gần đây do tờ Financial Times công bố đã tiết lộ một tranh chấp pháp lý ở London liên quan đến số tiền gửi hơn 1 tỷ USD. Tether là nhà phát hành stablecoin nổi tiếng sở hữu một công ty dịch vụ tài chính.

Theo tài liệu của tòa án, Tether Khoản tiền gửi được bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 thông qua một công ty con của Britannia Financial.

Tiền gửi của Tether đang bị giám sát chặt chẽ khi nó bị lôi kéo vào tranh chấp giữa Britannia Financial và Arbitral International, một công ty được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Trọng tài cho biết Britannia Financial đã không hoàn thành các khoản thanh toán cho việc bán doanh nghiệp môi giới Bahamas vào tháng 6 năm 2021.

Tranh chấp xoay quanh một thỏa thuận quy định Britannia Financial thực hiện các khoản thanh toán bổ sung dựa trên doanh thu sau bán hàng, bao gồm cả từ các khách hàng được giới thiệu đến cơ quan trọng tài.Tuy nhiên, Britannia Finance đã bác bỏ tuyên bố này và cho biết Tether Gửi tiền với công ty con ở London, Britannia Global Markets.

Tài chính Vương quốc Anh được giới thiệu Tether Được viết bởi người giới thiệu chuyên nghiệp Aldo Mazzella, người mà chúng tôi đã có mối quan hệ kinh doanh lâu dài kể từ khoảng năm 2017. Tuy nhiên, trọng tài tiết lộ rằng một giám đốc điều hành từ cơ quan cũ ở Bahamas của ông cũng có liên quan.

Tether Bahamas ban đầu được coi là địa điểm lưu trữ các tài liệu của tòa án, nhưng cuối cùng Vương quốc Anh đã được chọn.

Tether Những thách thức giám sát thu hút sự chú ý

Tether đã phải đối mặt với một số sự giám sát theo quy định. Vào năm 2021, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa tuyên bố rằng tuyên bố của công ty rằng họ có đủ đô la Mỹ để hỗ trợ cho mỗi stablecoin đang lưu hành của mình là sai lầm.

Bộ trưởng Tư pháp New York cũng mở cuộc điều tra Tether Bị nghi ngờ che giấu khoản lỗ đáng kể, công ty cho biết công ty đã không thể liên lạc với các ngân hàng toàn cầu kể từ giữa năm 2017. Tether Cả hai cuộc điều tra đã được giải quyết mà không thừa nhận trách nhiệm pháp lý.

Tranh chấp pháp lý xảy ra khi London tìm cách trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử, với các cơ quan quản lý gần đây đề xuất khả năng sử dụng stablecoin để thanh toán ở Anh.

Ngoài ra, báo cáo còn nêu Tether Đã bắt đầu sử dụng Bahamas Bank & Trust (Britannia Bank & Trust) của Britannia Financial để xử lý chuyển khoản bằng đô la Mỹ.