Đây là mọi hóa đơn tiền điện tử mà Quốc hội Hoa Kỳ đã sẵn sàng ngay bây giờ

27

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện (HFSC) vào tháng trước đã phê duyệt một loạt đề xuất liên quan đến quy định về tài sản kỹ thuật số, bất kỳ đề xuất nào trong số đó đều có thể trở thành luật dành riêng cho tiền điện tử đầu tiên được ký vào luật liên bang của Hoa Kỳ.

Dưới đây là tóm tắt về sự khác biệt giữa các hóa đơn quan trọng nhất và ý nghĩa của từng loại đối với tiền điện tử nói chung.

4 hóa đơn tiền điện tử: Tóm tắt

Một trong những dự luật nổi tiếng nhất được thông qua là Đạo luật Công nghệ và Đổi mới Tài chính cho Thế kỷ 21 (hay còn gọi là FIT 21), đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng (tất cả các đảng viên Cộng hòa và sáu đảng viên Đảng Dân chủ) từ HFSC vào tuần trước.

Dự luật sẽ loại bỏ sự nhầm lẫn về thẩm quyền của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) đối với tài sản kỹ thuật số.

Trong khi nhiều đảng viên Đảng Dân chủ coi dự luật này là tốt cho ngành, thì những người khác lại coi đây là một bước tiến quan trọng so với hiện trạng và sẽ giúp “tạo ra sự rõ ràng ở những nơi nó không tồn tại.”

Ngày hôm sau, ủy ban đã xem xét Đạo luật rõ ràng về thanh toán Stablecoin năm 2023, đạo luật này sẽ đặt ra các quy tắc rõ ràng xung quanh việc phát hành stablecoin và nêu chi tiết thẩm quyền của Fed đối với ngành.

Các đảng viên Đảng Dân chủ một lần nữa phản đối dự luật, nói rằng nó “có sai sót sâu sắc” và đó là sự vội vàng của chủ tịch Patrick McHenry. Nhà Trắng và Bộ Tài chính cũng bày tỏ sự không tán thành. Tuy nhiên, dự luật được thông qua với sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa và ba đảng viên Dân chủ.

Ủy ban cũng đã thông qua Đạo luật chắc chắn về quy định chuỗi khối, sẽ đảm bảo blockchain Một nhà cung cấp dịch vụ không giữ tài sản của khách hàng không được coi là một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ theo luật.

Về lý thuyết, điều này sẽ khắc phục các vấn đề trong dự luật cơ sở hạ tầng năm 2021 của Tổng thống Biden, vốn sẽ áp đặt các yêu cầu báo cáo giao dịch mỏng manh đối với “các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số” (có thể bao gồm các công cụ khai thác, nút và trình xác nhận).

Cuối cùng, Quốc hội đã thông qua Đạo luật Giữ tiền của bạn năm 2023, đạo luật này sẽ đảm bảo cho công dân Hoa Kỳ quyền giữ tiền điện tử của họ và sử dụng tài sản của họ để mua hàng hóa và dịch vụ khi họ thấy phù hợp.

Đạo luật Loomis-Gillibrand

Tại Thượng viện, Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand đồng tác giả luật với mục đích tương tự như FIT 21.

Trong khi vạch ra ranh giới giữa chứng khoán kỹ thuật số và hàng hóa, nó cũng sẽ cho phép SEC theo đuổi tích cực hơn các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng mới sẽ bao gồm yêu cầu các công ty tiền điện tử chứng nhận dự trữ của họ và yêu cầu các công ty tiết lộ rõ ​​ràng rủi ro của họ.

Không giống như phiên bản của dự luật được đưa ra vào năm ngoái, các thượng nghị sĩ cho biết phiên bản mới của họ sẽ không trao cho CFTC những quyền hạn quá rộng.